Một cửa hàng thực phẩm đặc biệt vừa khai trương tại thành phố Ann Arbor, bang Michigan của Mỹ. Tất cả các sản phẩm tại đây đều không thể ăn được. Dù có vẻ bề ngoài trông như thật, nhưng chúng được làm từ rác thải nhựa.

Ảnh minh họa

Cửa hàng “Plastic Bag” được thiết kế giống hệt như một cửa hàng thực phẩm tiện lợi thông thường, nhưng các sản phẩm ở đây chỉ mang tính trưng bày mà không thể ăn được. Từ những chai nước ngọt, đồ hộp đến bánh ngọt, hải sản, tất cả đều là sản phẩm của việc tái chế các túi ni-lông và đồ nhựa dùng 1 lần.

Chị Robin Frohardt – Người sáng lập cửa hàng Plastic Bag cho biết: “Tôi nảy ra ý tưởng về cửa hàng này khi trông thấy có người tiêu dùng sử dụng đến 2-3 túi ni-lông mỗi lần vào cửa hàng thực phẩm. Hy vọng sau khi tham quan cửa hàng Plastic Bag, mọi người sẽ ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng túi ni-lông trong cuộc sống hằng ngày.”

Theo kết quả 1 cuộc nghiên cứu của Viện nghiên cứu môi trường Worldwatch, trung bình mỗi năm người Mỹ vứt bỏ khoảng 100 tỷ chiếc túi ni-lông, loại rác thải khó phân hủy trong môi trường tự nhiên và có thể đi vào chuỗi thức ăn của con người. Cửa hàng “Plastic Bag” kỳ vọng có thể giúp mọi người nâng cao nhận thức về rác thải nhựa và thay đổi thói quen mua sắm theo hướng thân thiện với môi trường hơn./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *