Bên bờ hạnh phúc

Chiều tối 29/8, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh tiếp nhận 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, nôn, ói, tiêu chảy… Trước đó cả 11 người này đã dùng bữa cùng nhau.

Trong 11 người nhập viện, có 6 người ở phường 9, 1 người phường 5, 1 người phường 8 TP Trà Vinh và 3 người ở xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành. Sau khi được khám và điều trị, đến chiều 30/8, tất cả 11 người bị ngộ độc đã bình phục và xuất viện.

Thông tin ban đầu cho thấy, tất cả 11 bệnh nhân đều ngồi ăn chung mâm với nhau, với món ăn chính là mắm tép và vài món thức ăn khác. Những trường hợp không ăn mắm tép không bị ngộ độc.

Theo lý giải của bác sỹ Nguyễn Văn Thăng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, nguyên nhân ngộ độc mắm tép có thể là do mắm không được bảo quản tốt, quá trình sản xuất không bảo đảm vệ sinh khiến mắm tép bị nhiễm khuẩn hoặc một một số loại côn trùng đã bò vào mắm gây ra các triệu chứng trên.

Theo kinh nghiệp dân gian, trong trường hợp mắm tép bị con trùng bò vào thì phần lớn người ăn đều bị ngộ độc, nhẹ nhất là bị nôn mửa. Biểu hiện ngộ độc thường xuất hiện trong vòng 4 giờ sau khi ăn.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *