Bên bờ hạnh phúc

Tuy nhiên, để xác định được hàm lượng chất Rhodamine B có trong bột ớt Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong toàn bộ 6 tấn hạt điều và bột hạt điều có trong cơ sở sản xuất.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết, các cơ sở chế biến ớt bột tại xã Mỹ Chánh khoảng 7 năm lại nay. Phát hiện sớm được bột ớt có chứa chất độc cũng từ việc người dân địa phương thường xuyên khiếu nại vì bị ô nhiễm môi trường. Người đi đường chỉ cần qua khu vực này đã bị mùi ớt bột xông lên mũi sặc sụa, hắt hơi…

Chủ các cơ sở này cho biết, ớt bột tại đây được đưa ra bán ở các tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Kon Tum… và vào TPHCM để chế biến thành gói ớt gia vị cho mì tôm, hải sản khô.
 
Trước đó, ngày 12/1, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 5 mẫu ớt bột có chứa chất Rhodamine B tại chợ Đông Ba và chợ An Cựu (TP Huế). Các cơ sở khai báo số ớt bột trên được nhập từ Bình Định và Quảng Ngãi.
Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *