Bên bờ hạnh phúc
Mỗi ngày trên vùng biển Tây Nam có hàng tấn con bắp chuối được khai thác.

Tuy không phải là cao lương, mỹ vị, các món ăn chế biến từ con bắp chuối như: Bắp chuối xào củ hành tây, nhúng dấm, lẩu mắm… được đôi tay khéo léo, sáng tạo của người dân địa phương, con bắp chuối đã trở thành những món ngon đặc sản, món quà cho du khách gần xa.

Đặc biệt trên vùng biển Tây Nam này, cứ vài năm lại xuất hiện nhiều loài hải sản với số lượng lớn, như sò lụa, sò lai, sò voi, sò lông… nay lại có thêm con bắp chuối. Một số ngư dân nơi đây cố gắng lý giải nhưng lời đáp vẫn còn là một bí ẩn. Có lẽ do vùng bãi bồi Cà Mau nói chung và Sông Đốc nói riêng là điểm giao thoa, hòa quyện giữa rừng và biển, giữa con người với thiên nhiên, như sự kết duyên của mối tình yêu đẹp.

Con bắp chuối đã được bóc vỏ với giá từ 15.000 – 20.000 đồng một kg.

Có dịp đến Sông Đốc (Trần Văn Thời), thị trấn sầm uất nhất vùng ven biển Tây Nam Cà Mau, du khách đừng quên ghé quán 94 nghe đờn ca tài tử và thưởng thức món đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ con bắp chuối tuơi sống, uống ly rượu đế thì còn gì tuyệt hơn.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *