Bên bờ hạnh phúc

Những chiếc bánh có nhân bào ngư, vi cá, hải sâm, sò điệp, tôm càng… với giá 700.000-800.000 đồng một hộp được ưa chuộng hơn mọi năm. Mới đầu mùa nhưng đơn hàng đã dày đặc.

Hộp Đế Nguyệt 960g của Bibica gồm 8 bánh với các hương vị: bào ngư, vi cá, hải sâm, sò điệp sốt XO, tôm wasabi… trong chiếc hộp giả da, ép nhũ ánh kim được nhiều doanh nghiệp đặt hàng làm quà biếu. Trên đó gắn kết hình tượng chùa Một Cột, rồng nhà Lý, giá bán 800.000 đồng, trong khi mức cao nhất năm ngoái khoảng 500.000 đồng.

Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Bibica Phạm Văn Thiện cho biết: "Dòng sản phẩm cao cấp đang rất hút hàng, vượt dự kiến của doanh nghiệp, dù đã tăng sản lượng so với năm ngoái".

Đại diện Kinh Đô cho biết, trước diễn biến khả quan của nền kinh tế và dự báo tích cực về sức mua, doanh nghiệp mạnh tay tăng sản lượng, trong đó dòng cao cấp Trăng Vàng tăng 20% so với năm ngoái. Do nhiều doanh nghiệp có ý định tặng quà trung thu cho đối tác sớm, nên lượng tiêu thụ 8 bộ sản phẩm Trăng Vàng đang được đẩy mạnh, sức mua dự kiến lạc quan hơn mọi năm. Các loại bánh này giá 350.000-720.000 đồng một hộp.

Giới kinh doanh ước tính nhu cầu tiêu thụ năm nay khả quan hơn, vượt 20% so với cùng kỳ. Ảnh :B.H.

Giá bánh trung thu năm nay đắt thêm 10% so với năm trước. Song, giới kinh doanh vẫn lạc quan về sức tiêu thụ, đồng loạt tăng sản lượng lên 10-20%.

Kinh Đô tung ra thị trường 1.900 tấn, tăng 100 tấn so với cùng kỳ. Lượng cung ứng cho mùa trung thu năm nay của Bibica cũng đội lên 500 tấn, cao hơn năm ngoái 20%. Nhà hàng Đồng Khánh cung ứng vượt năm trước 10%.

Theo các đơn vị sản xuất, nguyên vật liệu chế biến đắt đỏ hơn cùng kỳ 20-40%, nhất là đường, năm ngoái chỉ khoảng 10.000 đồng một kg đã tăng gần 20.000 đồng trong mùa trung thu năm nay.

Bánh của Kinh Đô, Bibica, Lý Đồng Khánh, B.A Đồng Khánh, Hữu Thành Đồng Khánh, Bến Thành Đồng Khánh… đều tăng 10%. Cụ thể, bánh lẻ trưng bày tại các gian hàng có giá dao động 23.000-70.000 đồng, tùy theo trọng lượng, hương vị của từng chiếc bánh. Riêng chiếc bánh to, loại 4 trứng có giá 150.000 đồng đến trên 200.000 đồng.

Từ cuối tháng 6 âm lịch, các điểm bán bánh trung thu của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã có mặt ở nhiều tuyến đường lớn tại TP HCM. Ngoài mục tiêu chiếm được vị trí đẹp, ông Danh, chủ cửa hàng B.A Đồng Khánh trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình còn cho rằng: "Trưng bày sớm để tạo chú ý cho người tiêu dùng, kích thích nhu cầu dùng thưởng thức sớm. Mặc khác, một số người có ý định biếu tặng vào đầu mùa trung thu nên dọn hàng sớm cũng có cái lợi".

Ông Tân, chủ gian hàng kinh doanh bánh ở quận 10 cho biết, một số doanh nghiệp năm trước thưởng tiền cho nhân viên, năm nay có ý định tặng bánh cho đúng ý nghĩa Tết Trung thu nên đã dò hỏi giá trước. Ông Tân cho rằng, sức mua dự kiến sẽ tăng mạnh từ rằm tháng 7 trở đi, khi nhu cầu biếu tặng và thưởng thức vào cao điểm.

Để thu hút nhiều đơn hàng, một loạt cơ sở thực hiện giảm giá, hoặc khuyến mãi thêm, giao hàng tận nơi… Bánh trung thu Như Lan mua 10 hộp tặng một bánh và trên 50 hộp sẽ chiết khấu 5% cho khách.

Với các sản phẩm có đuôi Đồng Khánh như: B.A Đồng Khánh, Hữu Thành Đồng Khánh, Lý Đồng Khánh, Bến Thành Đồng Khánh… khách mua số lượng lớn đều có giảm giá 20%, giao hàng tận nơi.

Dòng bánh chay, ăn kiêng, giảm ngọt, ít béo cũng được chú trọng nhiều hơn trong mùa trung thu năm nay, có loại thường lẫn cao cấp dành cho biếu tặng.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *