Bên bờ hạnh phúc

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh hiện có trên 45.000 ha vườn cây ăn trái, cho sản lượng khoảng 500.000 tấn/năm. Như vậy, Vĩnh Long là địa phương có diện tích và sản lượng cây ăn trái đứng thứ hai trong khu vực ĐBSCL, sau tỉnh Tiền Giang.

Trong sản xuất nông nghiệp, cây ăn trái ở tỉnh Vĩnh Long là thế mạnh thứ 2 sau lúa. Bình quân thu nhập mỗi năm của nhà vườn trên 80 triệu đồng/ha. Tỉnh hiện có nhiều loại cây ăn trái có giá trị cao, xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như: bưởi Năm roi, cam sành, xoài cát Hòa Lộc.

Vĩnh Long hiện có nhiều loại cây ăn trái có giá trị cao, xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như: bưởi Năm roi, cam sành, xoài cát Hòa Lộc

Để phát triển vườn cây ăn trái đạt giá trị kinh tế cao, ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long vận động nông dân cải tạo vườn tạp theo hướng chuyên canh, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap hoặc VietGAP, xây dựng thương hiệu và tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến thương mại để mặt hàng trái cây Vĩnh Long có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Theo kế hoạch của Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long, đến năm 2010, tỉnh sẽ phát triển 65.000 ha vườn cây ăn trái với sản lượng đạt khoảng 725.000 tấn.

Lê Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *