Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho hay, kể từ ngày 02/3 tới, thị thực (visa) cho các đối tượng mang hộ chiếu phổ thông tới Vương quốc Anh sẽ do Đại sứ quán Anh tại Thái Lan xem xét cấp.

Từ 2/3, đối tượng mang hộ chiếu phổ thông xin thị thực tới Anh sẽ do Đại sứ quán Anh tại Thái Lan xem xét cấp.

Thay vì nhận hồ sơ và xem xét cấp thị thực trực tiếp cho đối tượng mang loại hộ chiếu phổ thông như trước đây, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ và chuyển tới Đại sứ quán Anh tại Thái Lan để xem xét cấp.

Người xin visa sẽ khai đơn, đặt lịch hẹn trên mạng Internet và trực tiếp đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nộp đơn, lệ phí và lấy dấu vân tay (trừ những đối tượng được miễn theo qui chế riêng). Tiếp đó, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nhận hồ sơ và thực hiện phỏng vấn.

Hồ sơ sau đó được chuyển đến Đại sứ quán Anh tại Thái Lan để xem xét cấp thị thực. Kết quả sẽ được trả tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Cục Lãnh sự cũng cho hay thời gian cần thiết để cấp thị thực vào Anh là 2 tuần.

Theo quy định, người xin thị thực sẽ truy cập vào địa chỉ visa4uk.fco.gov.uk để làm các thủ tục khai báo. Đại sứ quán Anh cho biết thông thường sẽ mất khoảng 20 phút cho việc điền bản khai xin thị thực trên mạng.

Người xin thị thực sẽ phải tự mình điền đơn vì phải đánh dấu vào những câu hỏi về những phủ nhận mang tính pháp lý. Với hình thức xin cấp thị thực qua mạng, Đại sứ quán Anh không còn phục vụ theo hình thức trước đây là ai đến trước được phục vụ trước.

Theo Linh Thư (VietNamNet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *