Đến 17 giờ ngày 25-5, theo thông tin cập nhật tại trang web chính thức www.new7wonders.com của tổ chức Newopenworld (NOW), Vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng thứ 1/25 danh thắng ở bảng G; đứng tiếp theo lần lượt là bãi biển Cox’s Bazaar (Bangladesh), rạn san hô ngầm Great Barrier Reef ( Australia và Papua New Guinea).

Lọt vào giai đoạn 2 của cuộc bầu chọn có 261 di sản, danh thắng và NOW đã chia các danh thắng này thành 7 bảng:. Bảng A gồm phong cảnh thiên nhiên rộng lớn; bảng B gồm các đảo; bảng C gồm các núi, núi lửa; bảng D gồm các hang động, núi đá, thung lũng; bảng E gồm các cánh rừng, công viên quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên; bảng F gồm các hồ, sông, thác nước và bảng G gồm thắng cảnh ở biển, bãi biển… Đặc biệt, trong giai đoạn 2 này mỗi quốc gia chỉ còn có 1 di sản được tham gia bầu chọn (trừ trường hợp di sản ấy nằm chung biên giới với 1 hay nhiều quốc gia khác).

Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet

Theo VNA, dự kiến trong tháng 7-2009, cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ bước vào giai đoạn quyết định, bầu ra 77/261 danh thắng có số phiếu cao nhất. Tiếp đó Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 21 kỳ quan để từ đó bầu chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Hiện Ban vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long đang tích cực triển khai tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của di sản 2 lần được UNESCO công nhận này (vịnh Hạ Long đã được UNESCO 2 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về vẻ đẹp cảnh quan và địa chất, địa mạo). Đây cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với thế giới rằng Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những trang sử hào hùng, rất thành công trong công cuộc đổi mới, mà Việt Nam còn là một đất nước có thiên nhiên kỳ vĩ với một nền văn hoá đa dạng.

Theo B.T.L (NLĐO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *