"Biệt động Sài Gòn", "Cô gái trên sông", "Đêm hội Long Trì"…, những bộ phim nổi tiếng một thời được phát hành trở lại, phục vụ khán giả yêu điện ảnh Việt.

Năm 1959, phim truyện Chung một dòng sông của hai đạo diễn Nguyễn Hiếu Nghi và Phạm Hồng Dân (tức Phạm Kỳ Nam) ra đời, đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của điện ảnh Việt Nam. Kể về cuộc đời của những con người sống hai bên bờ dòng sông giới tuyến Bến Hải, phim ra đời sau năm 1954 để lại những dấu ấn khó phai trong lòng công chúng.

Kỷ niệm nửa thế kỷ Chung một dòng sông ra đời, Phương Nam Phim và Hãng phim truyện Việt Nam quyết định cùng khai thác kho tư liệu phim quan trọng của hãng, tái sản xuất bộ phim này dưới hình thức DVD. Sự đón nhận của khán giả trong đợt phát hành nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua thôi thúc hai đơn vị này tiếp tục khai thác nhiều hơn nguồn tư liệu quý giá này.

Phim " Biệt động Sài Gòn" được phát hành lại bằng bộ DVD 4 đĩa.

50 bộ phim Việt Nam sẽ lần lượt được phát hành dưới dạng DVD, đảm bảo chất lượng về âm thanh, hình ảnh. "Người xem có dịp gặp lại những gương mặt cũ từng là những cái tên lớn của điện ảnh và sân khấu nước nhà, như Song Kim, Mạnh Linh, Phi Nga, Huy Công, Thu An… Xem lại những tác phẩm nổi danh để thấy trân trọng hơn sự đóng góp của những bậc lão thành đi trước cho điện ảnh nước nhà", đại diện Phương Nam Phim chia sẻ.

Các đĩa phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Mối tình đầu, Chị Tư Hậu, Con chim vành khuyên, Em bé Hà Nội… được ra mắt ngay nhân hội chợ băng đĩa lần 2. Hội chợ băng đĩa do Phương Nam Phim tổ chức, là hình thức thu hút khách hàng đến với các sản phẩm băng đĩa gốc, thông qua đó góp phần thay đổi ý thức cộng đồng về vấn đề bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Ông Lê Lam Viên, đại diện Ban tổ chức hội chợ cho biết: "Thị trường băng đĩa vẫn còn nhiều phức tạp. Tình hình xâm phạm bản quyền, băng đĩa lậu còn khá nghiêm trọng. Điều đó thôi thúc chúng tôi cố gắng tổ chức hoạt động này hằng năm để cung cấp cái nhìn đa dạng cho người dùng về các sản phẩm băng đĩa nhạc trong và ngoài nước có bản quyền".

Lần thứ 2 tổ chức, hội chợ sẽ giới thiệu các sản phẩm DVD của hãng phim nổi tiếng Disney có bản quyền như: Alice in wonderland, Up, Snow White, Avatar, Alvin and the chipmunks, Sấm chớp và tốc độ… cùng nhiều ấn phẩm khác.

Suốt thời gian diễn ra hội chợ có nhiều buổi hội thảo giữa các nhà sản xuất âm nhạc, nghệ sĩ và khách hàng để tìm được tiếng nói chung giữa bên cung và cầu, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất băng đĩa Việt. Các ca sĩ cũng có mặt tại các gian hàng để quảng bá cho sản phẩm của mình, giao lưu, ký tên và chụp ảnh cùng người hâm mộ.
Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *