Hôm qua Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT) đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại Công ty TNHH Kim Lan (33, 45 – 47 lô R đường Phan Cát Tựu, Q.Bình Tân) hơn 1 tấn thực phẩm khô các loại như táo, me, xí muội, bánh kẹo, xuất xứ Trung Quốc đang được các công nhân đóng gói vào bao bì ghi nhãn hiệu của Công ty Kim Lan

Tiếp tục kiểm tra chi nhánh Công ty Kim Lan tại C4/1 Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, QLTT phát hiện gần 3 tấn thực phẩm với chủng loại tương tự như trên, cũng đang được xé bỏ bao bì nhãn hiệu Trung Quốc, ghi sản xuất tại C4/1 đường Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân. Theo lực lượng QLTT, các địa điểm nói trên rất mất vệ sinh.

Trước đó, qua kểm tra 6 mẫu quả khô, xí muội, mứt khô tại 3 hộ kinh doanh ở chợ Bình Tây thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện 2/6 mẫu có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép. Chợ Bình Tây được xem là nơi chuyên phân phối sỉ, với 20 sạp hàng kinh doanh các mặt hàng trái cây sấy khô nhập từ các nước.

Theo các chuyên gia y tế, việc đưa vào cơ thể lượng chì quá mức có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng , trong đó có chậm phát triển thể chất và trí tuệ. Mức chì tối đa cho phép theo tiêu chuẩn của Mỹ là không quá 4,5mg/ngày đối với người lớn.

Theo Bee.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *