Hàng loạt ôtô tại Hà Nội gặp sự cố trong cơn mưa lớn bất ngờ sáng 13/7. Chưa có số liệu thống kê chính xác từ các hãng bảo hiểm song ước tính thiệt hại có thể lên đến nhiều tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ của Công ty bảo hiểm Xăng dầu PJICO hiện có ít nhất 25 xe trên địa bàn Hà Nội sử dụng dịch vụ của hãng này gặp sự cố. Số tiền thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, đắt tiền nhất là chiếc Mercedes S550 của một khách hàng ở nội thành.

Nguồn tin từ hãng bảo hiểm này cho biết, số tiền bảo hiểm hỏng hóc (chưa tính đến trường hợp hỏng động cơ) cho chiếc xe này đã lên tới 600 triệu đồng.

Theo ông Đặng Tiến Đông, Phó giám đốc Hội sở giao dịch PJICO, con số thiệt hại chính xác từ trận mưa sáng nay đang tiếp tục được hãng thống kê. Ông cho rằng con số này sẽ không nhỏ vì trận mưa diễn ra vào thời điểm từ 7h đến 9h, đúng lúc giới công sở đi làm. Trận mưa lịch sử xảy ra hồi tháng 10/2008, PJICO đã bảo hiểm cho khoảng 100 xe với số tiền trên 20 tỷ đồng.

Ảnh: Hoàng Hà
Nước ngập sâu khiến hàng loạt ôtô chết máy. Ảnh: Hoàng Hà.

Bảo hiểm Bưu điện cũng đã ghi nhận 3 trường hợp bị sự cố trong sáng nay. Những chiếc xe này đang được kiểm tra để xác định số tiền bồi thường. Hồi tháng 10/2008, Bảo hiểm Bưu điện phải bồi thường 3 tỷ đồng.

Ông Đinh Quang Tấn, Trưởng phòng bảo hiểm xe cơ giới, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho hay, trong hôm nay công ty ghi nhận 25 trường hợp khách hàng gặp nạn. Trong số đó có 6 ôtô bị thiệt hại nặng liên quan đến điện và máy xe. Xe đắt nhất trị giá 2 tỷ đồng rơi vào hai dòng Mercedes và Lexus. "Chưa thể quy ra số thiệt hại chính xác song chúng tôi ước tính cũng phải lên đến hàng trăm triệu đồng", ông Tấn chia sẻ.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý bảo hiểm con người và xe cơ giới, hãng bảo hiểm PVI nói, tính đến chiều nay, công ty tiếp nhận 33 xe gặp sự cố. Công ty đang khắc phục cho 12 xe, và dự kiến sẽ hoàn tất công việc bảo hiểm cho hơn 20 xe còn lại trong ngày mai.

Theo ông Tuấn, tình trạng các xe không quá nghiêm trọng vì đa phần các ôtô mới chỉ bị nước vào sạc, ướt ghế và sàn. "Đến năm nay, nhiều khách hàng đã biết cách tự bảo vệ xe khi gặp sự cố. Khi chết máy, lái xe gọi cứu hộ đến chứ không cố nổ máy như năm 2008", ông Tuấn nói.

Đợt mưa ngập năm 2008, các hãng bảo hiểm chi tổng cộng 50 tỷ đồng để đền bù thiệt hại cho những ôtô lâm nạn tại Hà Nội. Theo Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, năm 2008, số lượng ôtô chịu thiệt hại trong đợt ngập lụt tại Hà Nội là trên 1.000 xe, trong đó khoảng 500 chiếc thuộc diện đắt tiền có mức đền bù lớn.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *