Mưa lớn gây lũ quét cục bộ ở huyện Bắc Bình rạng sáng qua đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa và sản xuất nông nghiệp cùng nhiều công trình thủy lợi.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận sáng nay, lũ quét cuốn trôi một người đàn ông, 2 người khác mất tích.

Mưa lớn, lũ quét khiến nhiều con kênh bị sạt lở. Ảnh: baobinhthuan.com.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, mưa lớn ở thượng nguồn lưu vực sông Lũy, huyện Bắc Bình, gây ngập lụt nặng các xã: Phan Sơn, Sông Bình, Sông Bình, Phan Tiến và Phan Lâm, vào tối 5/10.

Lũ quét xảy ra là hợp lưu của 3 con suối: ĐakTru, Tà Mai và Sông Tho, ập đến với tốc độ nhanh khiến thôn 3 (xã Phan Sơn) nước tràn vào nhà, nơi sâu nhất lên đến 2,5 m. Ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1, thị trấn Lương Sơn, mãi đến trưa nay mới thông xe.

Phó Trưởng ban phòng chống lụt bão tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đi kiểm tra các vùng bị ngập lụt, ước tính có 9 căn nhà sập hoàn toàn, 118 nhà bị ngập đến 10h sáng hôm qua mới rút hết nước. Nhiều công trình thủy lợi cũng bị sạt lở, ngập nặng.

Trước mắt, tỉnh hỗ trợ gia đình người chết 3 triệu đồng, phân phát mì tôm, nước uống cho các hộ sập nhà và bị nước cuốn trôi, đồng thời tập trung tìm kiếm người mất tích.

Từ đầu mùa mưa đến nay, Bình Thuận đã đón nhận 2-3 cơn lũ. Song, trận lũ quét lần này là lớn nhất và gây thiệt hại nặng hơn cả. Bắc Bình, Tánh Linh, Đức Linh, Tuy Phong là những huyện thường xuyên xảy ra lũ quét.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *