Tiếp xúc với đoàn doanh nghiệp TP HCM dự một hội nghị quốc tế về khí hậu tại Đan Mạch đầu tuần này, ông Ulv Elbirk – Giám đốc phát triển khu vực châu Á, châu Phi và Trung Đông của sân bay quốc tế Copenhagen cho biết, hiện có khoảng 45.000 người Việt sống tại vùng Scandinavi bao gồm Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy và Đan Mạch. Chừng 10.000 người Bắc Âu đã đến Việt Nam trong nửa năm qua.

"Những dự báo cẩn trọng cho thấy khoảng 80.000 hành khách sẽ di chuyển qua lại giữa Bắc Âu – Việt Nam và tiếp tục tăng sắp tới. Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để có thể nắm giữ thời cơ mở đường bay thẳng đến Việt Nam”, ông Ulv Elbirk nói.

Hãng hàng không Air Asia vừa mở đường bay thẳng từ TP HCM đến Jakarta (Indonesia). Ảnh: airliners1.files.wordpress.com

Theo ông Ulv Elbirk, từ hai năm trước, sân bay Copenhagen đã đàm phán với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam về việc mở một đường bay thẳng nối Nội Bài và TP HCM đến Copenhagen, thủ đô Đan Mạch. Quá trình đàm phán vẫn đang được Copenhagen tiếp tục. Người đại diện sân bay này cho biết: "Để bắt đầu đàm phán với Vietnam Airlines, chúng tôi đã nghiên cứu thị trường rất kỹ và rất quyết tâm".

Hiện Thai Airway là hãng hàng không Châu Á duy nhất thực hiện hành trình nối Việt Nam với Đan Mạch. Tuy nhiên, theo ông Ulv, nghiên cứu thị trường của sân bay Copenhagen cho thấy, cư dân của khu vực quốc gia có tỷ lệ đi du lịch cao nhất thế giới này hầu hết đều chọn Việt Nam làm điểm đến tương lai.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *