Chen chân ngày khai hội Lam Kinh

Sáng 8/10, hàng ngàn người dân huyện Thọ Xuân và du khách thập phương đã đổ về xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa để dự lễ khai hội Lam Kinh 2009.

Từ sáng sớm, hàng ngàn người dân địa phương và du khách đã có mặt tại khu di tích Lịch sử – Văn hóa Lam Kinh để dâng hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Lê Lợi, tham gia các hoạt động văn hoá nhân dịp kỷ niệm 591 năm ngày khởi nghĩa Lam Sơn, 576 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Hàng ngàn người đổ về dâng hương trong ngày khai hội

Lễ hội Lam Kinh năm 2009, do UBND tỉnh Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân tổ chức, sẽ diễn trong ba ngày 8 đến 10/10 (tức ngày 20 – 22/8 năm Kỷ Sửu).

Mở đầu lễ hội năm nay là các hoạt động dâng hương tế lễ của dòng họ Lê.

Trong thời gian lễ hội còn có các hoạt động văn hóa truyền thống như: rước kiệu, múa rồng, trò múa Xuân Phả… Người dân và du khách thập phương cũng được thưởng thức các sản vật đặc trưng của địa phương như: bánh lá răng bừa, bánh gai Tứ Trụ…

Năm qua, nhiều công trình kiến trúc văn hóa mang đậm dấu ấn của triều Lê vừa được phục dựng, trùng tu, tôn tạo như: các tòa thái miếu, bia Vĩnh Lăng, cầu Bạch, sông Ngọc, giếng Ngọc…

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *