Trong 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn và ngập lụt tại các tỉnh miền Trung.

Chiều 7/9, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định hơn 100 km về phía đông với sức gió mạnh nhất giật cấp 7. Đêm nay và ngày mai, áp thấp hầu như ít di chuyển và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định. Vùng biển các tỉnh này và phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh giật cấp 7. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục mưa to.

Áp thấp nhiệt đới luẩn quẩn ven biển các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục gây mưa lớn tại khu vực này. Ảnh: NCHMF.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tuy cường độ không mạnh, nhưng áp thấp nhiệt đới đang có diễn biến phức tạp. "Tâm áp thấp rất khó xác định. Trong 2 ngày tới, nó sẽ còn luẩn quẩn ven biển Trung Trung Bộ", ông Hải nói.

Sau khi trút lượng mưa lớn vào ngày 4/9, hiện áp thấp chỉ còn khả năng gây mưa vừa, một số điểm mưa to. Khu vực ảnh hưởng nặng nhất trong những ngày tới là các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Nông dân vội vàng gặt lúa để chạy lũ. Ảnh: Trí Nguyễn.

Tuy không nằm trong vùng chịu tác động trực tiếp của áp thấp, nhưng do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, toàn bộ Tây Nguyên, Nam Bộ và vùng biển Bình Thuận – Cà Mau cũng có mưa to trong những ngày tới. Gió giật mạnh tới cấp 9.

Diễn biến phức tạp của mưa lũ đến nay đã khiến ít nhất 7 người chết. Hầu hết các vụ chết trong lũ do chủ quan, trong đó có 4 trẻ em, 2 người già và 1 người tàn tật. Hàng nghìn ha lúa, hoa màu… cũng chịu thiệt hại nặng nề.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *