Kỷ niệm 69 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2009) và kỷ niệm 87 năm ngày sinh của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2009), chiều nay (23/11), tại trung tâm Văn hoá thông tin huyện, Huyện uỷ, UBND huyện Vũng Liêm đã long trọng tổ chức mít tinh cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ và TDTT.

Các đại biểu thắp hương tại bia di tích hồ Vũng Linh

Đến dự có bà Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long, ông Trương Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tham dự buổi mít tinh còn có nhiều đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, trong đó, có những đồng chí từng trực tiếp hay gián tiếp tham gia ngày Nam kỳ khởi nghĩa đầy hào khí tại huyện Vũng Liêm năm xưa.

Trước khi diễn ra buổi mít tinh, đông đảo các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng nhân dân địa phương đã đến dâng hoa, thắp hương tại bia di tích hồ Vũng Linh, tưởng nhớ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại cuộc mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Vũng Liêm đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Nam kỳ khởi nghĩa.

Quang cảnh buổi mit tinh

Có thể nói, Khởi nghĩa Nam kỳ là một trong những trang sử oanh liệt nhất trong lịch sử đấu tranh cách mạng do Đảng ta lãnh đạo, tiêu biểu cho tinh thần quật khởi của dân tộc, không chịu cảnh nô lệ mất nước, sẵn sàng nổi dậy đánh đuổi kẻ thù xâm lược, quyết giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Dù không đạt được thắng lợi hoàn toàn nhưng cuộc khởi nghĩa Nam kỳ đã làm lung lay ý chí xâm lược của bọn thực dân, cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng của nhân dân cả nước, là cuộc tổng diễn tập cho Cách mạng tháng Tám vĩ đại thành công

Là cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên ở huyện Vũng Liêm, khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940 đã tỏ rõ tinh thần chiến đấu ngoan cường, anh dũng của Đảng bộ và quân dân Vũng Liêm, với vũ khí thô sơ nhưng vẫn dũng cảm đứng lên khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược. Bằng uy tín và sự tiên phong, gương mẫu của mình, cộng với công tác chính trị tư tưởng sắc bén, Đảng đã giương cao ngọn cờ, được quần chúng hưởng ứng và tham gia mạnh mẽ. Đó là bài học lớn trong công tác vận động quần chúng. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay, Đảng bộ và nhân dân huyện Vũng Liêm luôn tri ân các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp tự do, độc lập của dân tộc, nguyện tiếp tục ra sức xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau cuộc mít tinh, chiều và tối nay, tại huyện Vũng Liêm tiếp tục diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT kỷ niệm sự kiện lịch sử Nam Kỳ khởi nghĩa.

Trong buổi chiều nay, huyện uỷ, UBND huyện Vũng Liêm cũng tổ chức họp mặt thân mật cùng người thân gia đình của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt nhân kỷ niệm 87 năm ngày sinh của cố thủ tướng, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *