Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh được vui chơi, sinh hoạt lành mạnh trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2010, Tỉnh đoàn Vĩnh Long vừa phối hợp với Sở LĐ – TB – XH tổ chức trại hè Thắp sáng ước mơ năm 2010.

Các trại sinh tham gia nhiều trò chơi. Ảnh minh họa

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lê Thanh Xuân, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có những ngày hè vui tươi, ý nghĩa; đồng thời kêu gọi mọi người hãy chung tay góp sức vì trẻ em nghèo, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em.

Với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em”, Trại hè năm nay thu hút 241 trại sinh là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường tiểu học và THCS của 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Tại đây, các em được giao lưu sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa và được tặng quà.

Chi phí tổ chức hội trại gần 25 triệu đồng, trong đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hỗ trợ 2.000 con gấu bông và 20 triệu đồng. Phần còn lại do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ.

Trong 2 ngày diễn ra hội trại, các trại sinh được tham gia nhiều trò chơi dân gian vui nhộn và thi đấu bóng đá mini. Các hoạt động này sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn trong những ngày hè; đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó bạn bè.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 25.000 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh, cần được quan tâm hỗ trợ. Nhiều em trong số này đã nỗ lực vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trại hè “Thắp sáng ước mơ” năm 2010 sẽ bế mạc vào sáng ngày mai (19/06). Tối nay, các trại sinh sẽ tiếp tục tham gia tọa đàm với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”, liên hoan văn nghệ và sinh hoạt lửa trại.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *