Ngày 17/6, UBND huyện Trà Ôn tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2009 và triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2010.

Huyện Trà Ôn có 13 xã, thị trấn nằm ven sông Hậu và sông Mang Thít. Đây là một trong những địa phương thường xuyên xảy ra gió lốc và giông sét vào mùa mưa, vì thế, công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn luôn được các ban, ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện.

Năm 2009, do ảnh hưởng của tình hình thời tiết và thiên tai, huyện Trà Ôn có 11 căn nhà bị sập và tốc mái. Bờ sông Mang Thít tại khu 10B, Thị trấn Trà Ôn bị sạt lở với chiều dài 10 mét, sâu 4 mét gây ảnh hưởng đến 2 hộ dân. Huyện đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ chủ động di dời nhà và tài sản người dân ra khỏi nơi sạt lở nên không có thiệt hại xảy ra.

Để chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai có hiệu quả, tại hội nghị, ngoài tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Trà Ôn yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phải chủ động triển khai thực hiện tốt 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm; nhanh chóng kiểm tra, tu sửa các công trình giao thông, thuỷ lợi bị xuống cấp; kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão các xã, thị trấn và tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân; chống tư tưởng chủ quan, lơ là, đảm bảo chủ động, ứng phó kịp thời, khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *