Theo nhận định của Cục Thú y, tỷ lệ tiêm vaccine phòng cúm cho đàn gia cầm trong đợt 1 năm 2009 trên địa bàn tỉnh là chưa cao. Nhiều địa phương chỉ đạt từ 40%-50%.

Theo Cục Thú y, từ trung tuần tháng 8 năm 2009 đến nay, tình hình dịch bệnh cúm gia cầm trên cả nước diễn biến phức tạp. Hiện nay, tuy dịch cúm gia cầm đã cơ bản kiểm soát được, nhưng thời tiết thay đổi và chưa đến đợt tiêm phòng thứ 2 (năm 2009) nên nguy cơ tái phát bệnh là rất cao. Tính đến ngày 18/8, cả nước đã hoàn thành tiêm vaccine đợt 1 (năm 2009) và hiện đang tiêm bổ sung được hơn 152 triệu lượt gia cầm.

Cán bộ thú y đang tiêm vaccine phòng cúm gia cầm cho đàn vịt

Ngoài ra, ngành Thú y các tỉnh cũng đang chuẩn bị cho tiêm phòng đợt 2 (năm 2009) vào tháng 10 và 11 cùng với triển khai giám sát sau tiêm phòng và giám sát lưu hành virus, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần, tiêm vaccine phòng cúm cho gia cầm là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác phòng chống dịch từ nay đến cuối năm 2009, để bảo đảm an toàn dịch, nhất là thời điểm lễ tết sắp đến.

Lê Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *