Hiện tại, ở tỉnh Vĩnh Long còn rất nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang gặp khó khăn về nhà ở. Xuất phát từ tình hình này, quỹ "Nghĩa tình đồng đội" đã ra đời với sự đóng góp của mỗi cán bộ, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng trong tỉnh mỗi năm 2 ngày lương, để xây nên những ngôi nhà mang tên “Nhà đồng đội”.

Những ngày này, phóng viên thời sự có dịp đến thăm một số gia đình vừa được nhận nhà đồng đội để cùng cảm nhận mùa xuân đang về với từng mái ấm nơi đây.

Trung úy Đinh Quyết Thắng nhập ngũ đã hơn 10 năm nay, hiện anh đang công tác tại Đại đội Thông tin thuộc phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Do quê ở xa nên khi lập gia đình, anh và vợ phải ở nhà tập thể của đơn vị. Xét thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh vừa hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" để cất cho anh một căn nhà.

Thượng úy Nguyễn Đăng Thanh, có gia đình gần chục năm, nhưng anh vẫn chưa có nhà riêng mà phải ở nhà trọ. Sau nhiều năm dành dụm, anh Thanh vừa mua được miếng đất 100 mét vuông. Đầu năm 2009, anh được đơn vị hỗ trợ 30 triệu đồng để cất nhà.

Thượng úy Nguyễn Đăng Thanh, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Nhờ có được căn nhà đồng đội mà mùa xuân này là niềm vui rất lớn đối với gia đình chúng tôi. Và với cuộc sống ổn định như vậy, tôi cũng xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã giúp cho gia đình chúng tôi tạo được cuộc sống ổn định. Trong thời gian tới, bản thân tôi sẽ cố gắng thật nhiều, công tác thật tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị giao cho.”

Để có những ngôi nhà mang tên “Nhà đồng đội”, hàng năm, mỗi cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong tỉnh đều đóng góp 2 ngày lương vào quỹ nghĩa tình đồng đội. Năm 2009, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đề ra chỉ tiêu cất 10 căn nhà đồng đội, nhưng kết quả đã thực hiện được 12 căn giúp cho 12 đồng chí sớm có nhà ở.

Bước vào năm mới 2010, các cán bộ, chiến sĩ khi nhận tháng lương mới không quên trách nhiệm góp vào quỹ "Nghĩa tình đồng đội” để tiếp tục giúp đỡ cho trên 90 trường hợp còn lại đang gặp khó khăn về nhà ở.

Hỗ trợ nhau trong công tác cũng như giúp đỡ đồng đội vượt qua khó khăn trong cuộc sống là điều mà mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nhà luôn sẵn lòng hướng đến.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *