Sở Y tế Vĩnh Long vừa phối hợp với huyện Tam Bình tổ chức “Ngày hội sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh năm 2009”. Ông Nguyễn Thiện Tích, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh và đại diện Dự án “Save the Children” – đơn vị tài trợ hoạt động này – đến dự.

Chị em phụ nữ huyện Tam Bình đưa con đến tham gia “Ngày hội sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”

“Ngày hội sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh” nhằm chuyển tải thông điệp cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh liên tục từ gia đình đến bệnh viện, đồng thời, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội cùng quan tâm, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh.

Trong ngày hội sức khỏe, các y, bác sĩ chuyên khoa, nữ hộ sinh, điều dưỡng các tuyến tỉnh, huyện, xã đã cùng tham gia tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng gồm: 223 phụ nữ mang thai, 247 trẻ dưới 6 tháng tuổi và 400 trẻ dưới 5 tuổi thuộc 4 xã: Mỹ Lộc, Phú Lộc, Hậu Lộc và Tân Lộc.

Ngoài ra, các bà mẹ còn được tư vấn, cung cấp dịch vụ miễn phí, được cung cấp kiến thức về dinh dưỡng cho mẹ và con, về sự cần thiết của việc tiêm ngừa phòng bệnh và được hướng dẫn cách cho con bú bằng sữa mẹ.

Lê Sáu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *