Nhân dịp đầu năm học mới, nhằm giúp các em học sinh đi học được an toàn khi mùa lũ đã đến, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa tặng hơn 300 chiếc áo phao cứu sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Phao cứu sinh cấp phát cho học sinh trong đợt này

Các áo phao cứu sinh này là sản phẩm mới được nghiên cứu sản xuất tại Công ty TNHH Nam Thăng Long Hà Nội, dùng cho học sinh đi học qua vùng sông nước, có sức nổi là 50 ký. Sản phẩm đã đoạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo toàn quốc lần thứ 4; giải xuất sắc Triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng chế trẻ em tổ chức tại Đài Bắc – Đài Loan và huy chương vàng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới.

Mỗi chiếc phao cứu sinh có giá hơn 150.000 đồng. Tổng chi phí quà tặng phao cứu sinh cho tỉnh Vĩnh Long đợt này gần 46 triệu đồng.

Hiện nay, Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em – Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long đang phân bổ 304 chiếc phao cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở các huyện đi học bằng đò ngang. Trong đó, huyện Vũng Liêm được phân bổ 74 chiếc, Trà Ôn 120 chiếc, Bình Minh 50 chiếc; Long Hồ và Mang Thít mỗi huyện 30 chiếc.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ tính mạng của học sinh khi đi lại trên vùng sông nước.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *