Từ ngày 1 đến ngày 5/11, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI năm 2009. Hội diễn nghệ thuật quần chúng là nơi hội ngộ của những người yêu nghệ thuật, hết lòng vì phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở.

Một tiết mục tại hội diễn

Năm nay, vượt qua khó khăn về kinh tế, Hội diễn nghệ thuật quần chúng vẫn được diễn ra theo truyền thống 2 năm 1 lần. 8 đoàn nghệ thuật quần chúng ở các huyện, thành phố trong tỉnh cùng 5 đơn vị, cơ quan đã mang về cho hội diễn nhiều hương sắc riêng. Nếu như đơn vị huyện Bình Minh, TPVL thể hiện niềm tin rực sáng, tự hào trên bước đường xây dựng đô thị phát triển thì các huyện Trà Ôn, Bình Tân, Tam Bình và Mang Thít lại mang đến cho khán giả sự tha thiết với những cung điệu ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác cùng tình đất, tình người.

Theo đánh giá của Ban tổ chức và các thành viên Ban giám khảo, năm nay, mặc dù chưa có sự toả sáng đặc biệt của các cá nhân như những năm trước nhưng các đơn vị đã mang về hội diễn những tiết mục văn nghệ với chất lượng chuyên môn khá tốt, mang tính đồng đội, có sự tập luyện, dàn dựng nghiêm túc với nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật như yêu cầu của Ban tổ chức

Trong 5 ngày diễn ra hội diễn, sự góp mặt của hơn 300 diễn viên quần chúng yêu ca hát, đam mê nghệ thuật đã góp phần mang lại thành công cho hội diễn lần này. Những cung điệu quê hương từ đây sẽ tiếp tục ngân vang, phục vụ đời sống tinh thần cho các tầng lớp quần chúng nhân dân.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *