Hội chợ triển lãm máy nông cụ, thiết bị – vật tư nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2009 tổ chức tại huyện Vũng Liêm vừa kết thúc tốt đẹp.

Hội chợ có 120 gian hàng của 10 tỉnh thành khu vực ĐBSCL, trong đó khoảng 2/3 là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm cơ giới, giống, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, thủy sản.

Trong 3 ngày diễn ra, hội chợ thu hút rất đông người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm.

Hội chợ đã giới thiệu đến khách tham quan nhiều giống cây trồng mới (Ảnh minh họa)

Nhiều gian hàng đã trưng bày đa dạng các sản phẩm và được sắp xếp bắt mắt, tạo sự chú ý của khách tham quan. Sản phẩm được nhiều người, nhất là bà con nông dân, đến đây tìm hiểu và chọn mua là các giống cây trồng. Có nhiều loại giống mới như dừa xiêm lùn, dừa éo dây, dừa lùn Mã Lai, dừa sáp, mận tam hoa Đài Loan, mận An phước, vú sữa bơ hồng, vú sữa Lò rèn, vú sữa bắc thảo nâu, nhiều giống xoài, mít chất lượng và năng suất cao, do các trại cây giống có uy tín ở các tỉnh sản xuất và được kiểm định chất lượng. Ngoài ra, hội chợ còn có các giống lúa đã được trồng thử nghiệm và khuyến cáo nông dân trồng ở vùng ĐBSCL.

Các mặt hàng máy phục vụ cơ giới hoá khâu thu hoạch lúa cũng được nhiều người quan tâm, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ tiếp cận tính năng, tham khảo giá cả.

Đào Nhiễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *