Chiều 07/04, tại kỳ họp thứ 21, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long khóa 9 đã tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Nguyễn Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Đến dự còn có ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long; ông Hồ Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long và các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban  nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, 5 năm qua, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn đổi mới và nâng cao chất lượng các kỳ họp, nỗ lực phấn đấu cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ với nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Trong đó nổi bật là đã ban hành 303 nghị quyết; 165 văn bản, cho chủ trương giải quyết nhiều vấn đề quan trọng phát sinh; tổ chức 75 đoàn giám sát, qua đó kiến nghị 653 nội dung liên quan trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Góp phần đưa tỉnh vượt qua những khó khăn, tạo ra những chuyển biến tích cực về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 đã đề ra.

Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, trong có 1.220 lượt ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trả lời và chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh trả lời đạt tỷ lệ 100%; Qua đó góp phần tích cực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo sản xuất và đời sống của người dân; góp phần thực hiện tốt chính sách người có công và an sinh xã hội. Để đạt kết quả trên, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong tổ chức các cuộc họp, tiếp xúc cử tri và giám sát các vấn đề cử tri kiến nghị.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến về những mặt được và những mặt còn tồn tại trong hoạt động của HĐND nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nêu lên nhiều ý kiến, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh thành quả và niềm vinh dự lớn nhất đối với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh chính là sự ghi nhận, chia sẻ, ủng hộ đồng hành xuyên suốt của cử tri, nhân dân. Thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, ông bày tỏ biết ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể cử tri trong tỉnh đã luôn tin tưởng trao cho trọng trách của người đại biểu nhân dân. Về những vấn để cử tri kiến nghị nhưng chưa được giải quyết, ông Bùi Văn Nghiêm cũng chỉ đạo tập hợp đầy đủ để chuyến đến Hội đồng nhân dân khóa tới tiếp tục xem xét giải quyết.

Tại buổi tổng kết nhiệm kỳ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 65 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *