Sáng nay (5/11), đoàn giám sát của HĐND tỉnh, do ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên thường trực HĐND làm trưởng đoàn, đã đến làm việc tại xã Tân Hội, TPVL.

HĐND tỉnh làm việc tại xã Tân Hội

Tuy nằm trên địa bàn TPVL nhưng ở xã Tân Hội hầu như không có doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lớn và người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nên công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” tại địa phương đã gặp không ít khó khăn. Từ năm 2007 đến nay, xã chỉ vận động được trên 120 triệu đồng. Riêng năm 2009, xã chỉ vận động được hơn 13 triệu đồng.

Tuy nguồn vận động chưa cao nhưng với các kế hoạch hỗ trợ cụ thể, thiết thực như giúp hộ nghèo sửa chữa, xây dựng nhà, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, nguồn quỹ “Vì người nghèo” của xã Tân Hội đã góp phần cùng địa phương kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 4%.

Về chứng từ thu, chi, quản lý quỹ và việc công khai tài chính, xã Tân Hội đã được đoàn giám sát đánh giá thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý, xã cần thực hiện tốt công tác lưu trữ chứng từ, xây dựng chỉ tiêu vận động để có cơ sở phấn đấu và tìm giải pháp hướng dẫn hộ nghèo phát triển kinh tế bền vững.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *