Sáng nay (5/11), Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh, do bà Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với xã Đông Thành, huyện Bình Minh để khảo sát về kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động gây quỹ “Vì người nghèo”

HĐND tỉnh khảo sát tại xã Đông Thành, huyện Bình Minh

3 năm qua, xã Đông Thành đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được gần 54.800.000đồng, từ đó, cất mới và sửa chữa nhà ở cho 44 hộ dân gặp khó khăn về nhà ở.

Xã đã thực hiện công tác thu chi, quản lý sử dụng và công khai quỹ theo đúng quy định. Tuy nhiên, do đây là xã có đông đồng bào Khmer, số hộ nghèo chiếm trên 24% tổng số hộ trên địa bàn, xã lại không có cơ sở sản xuất kinh doanh nên việc vận động chỉ tập trung ở sự ủng hộ của cán bộ và công nhân viên chức.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đề nghị, xã Đông Thành cần đề ra kế hoạch cụ thể trong công tác vận động để đảm bảo nguồn thu, đem lại lợi ích thiết thực cho các đối tượng thụ hưởng. Riêng việc quản lý quỹ cần phải thực hiện chặt chẽ theo đúng nguyên tắc tài chính, hằng năm, có kế hoạch thu, chi cụ thể và báo cáo kết quả thực hiện cho cấp ủy, UBND xã để kịp thời chỉ đạo, phát huy tốt hiệu quả cuộc vận động gây quỹ “Vì người nghèo”.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *