Tiếp tục đợt tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XII, sáng nay (8/10), ông Võ Văn Liêm, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri của xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Bà Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri ở xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm

Ông Võ Văn Liêm đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XII và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của đất nước trong các tháng đầu năm.

Bà con cử tri kiến nghị, Quốc hội cần hạ tuổi hưởng trợ cấp hằng tháng của người cao tuổi từ 85 tuổi xuống 80 tuổi; nâng mức hỗ trợ tiền thờ cúng liệt sĩ; có chính sách ưu đãi hơn đối với cán bộ làm công tác tuyến xã, phường; điều chỉnh tiêu chí hộ nghèo cho phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội và có giải pháp bình ổn giá nông sản hợp lý để nông dân yên tâm sản xuất. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị, đại biểu Quốc hội cần tiếp xúc cử tri thường xuyên hơn và các Bộ, Ngành sớm có Thông tư hướng dẫn khi Luật có hiệu lực thi hành.

Đại biểu Quốc hội và đại diện HĐND tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận những kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Riêng những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương sẽ được chuyển đến các cấp, các ngành chức năng xem xét, trả lời cho bà con.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *