Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, QH khóa 14, hôm nay, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Vĩnh Long tổ chức đợt tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh.

Trong sáng nay, tại huyện Trà Ôn, các ĐBQH: Ông Trần Văn Rón – UV BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Vĩnh Long; ông Phạm Tất Thắng – UV BCH TW Đảng- Phó Chủ nhiệm UB VHGD Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH; bà Nguyễn Thị Minh Trang – ĐBQH, Bí thư huyện ủy Mang Thít đã có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Ôn. Cùng dự có ông Nguyễn Minh Dũng – UV Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Trà Ôn được ĐBQH thông tin về một số nội dự kiến làm việc của kỳ họp thứ 11 – QH khóa 14. Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 24/3 và bế mạc vào ngày 7/4 với các nội dung chính như: Xem xét thông qua dự án luật phòng chống ma túy (sửa đổi); xem xét báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến QH; báo cáo kết quả hoạt động của HĐBC Quốc gia; báo cáo công tác NK khóa 14 của QH và xem xét quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước…

Dịp này, cử tri huyện Trà Ôn cũng đề đạt nhiều ý kiến kiến nghị như: Sớm nâng cấp hoàn chỉnh tuyến QL54 – đoạn qua địa bàn huyện; kiến nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh nâng mức phụ cấp cho cán bộ ở ấp, khóm; xem xét rút ngắn quy trình cấp đổi bằng lái xe; cần có các giải pháp hữu hiện hơn ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là xâm ngập mặn…

Các đại biểu Quốc hội và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã giải trình và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đăng Khoa – Văn Khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *