Sáng nay (22/04), Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua nêu gương sáng người cao tuổi trên địa bàn tỉnh lần thứ 2, giai đoạn 2006-2010. Tham dự hội nghị có trên 150 đại biểu đại diện cho hơn 100.000 cán bộ, hội viên người cao tuổi trong tỉnh Vĩnh Long.

Những năm qua, với tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, người cao tuổi ở các địa phương đã gương mẫu đi đầu trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Nổi bật là phong trào nêu gương sáng trong tuyên truyền vận động gia đình thực hiện tốt chỉ thị 01 của Tỉnh ủy. Đến nay, toàn tỉnh có 199.000 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, trong đó có trên 56.000 hộ gia đình có người cao tuổi.

Các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, được người cao tuổi tham gia hưởng ứng tích cực. Qua bình xét, tỉnh Vĩnh Long có trên 11.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Ngoài ra, các cấp hội còn tham gia tốt hoạt động khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội và gia đình hiếu học. Hiện, toàn tỉnh có trên 32.300 người cao tuổi tham gia Hội khuyến học, qua đó đã vận động trao 7.500 suất học bổng trị giá trên 33,5 tỷ đồng cho hơn 70.000 lượt học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Nhiều người cao tuổi còn tình nguyện hiến trên 65.000 met vuông đất xây dựng trường học và làm đường giao thông cho học sinh có nơi học tập và đi lại dễ dàng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thanh Xuân, thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long biểu dương những đóng góp đáng trân trọng của người cao tuổi trong tỉnh. Bà cũng yêu cầu Ban đại diện người cao tuổi cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về Luật người cao tuổi, tiếp tục phát hiện và xây dựng những điển hình tiên tiến.Đặc biệt, Hội cần phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nếp sống văn minh nơi công cộng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy người cao tuổi Việt Nam cho 36 cá nhân.

UBND tỉnh và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cũng tặng bằng khen cho 59 tập thể và cá nhân đã có thanh tích xuất sắc trong phong trào thi đua tuổi cao nêu gương sáng giai đoạn 2006-2010.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *