Cùng với Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ Thiên đồ long ký, Lộc đỉnh ký, Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ là một trong 6 bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim nhiều nhất của nhà văn Kim Dung.

Với thông điệp danh lợi như nước chảy mây trôi trong khi hạnh phúc chính là cùng người tri âm tri kỷ tấu khúc Tiếu ngạo giang hồ, bộ phim Tiếu ngạo giang hồ do Đài Loan sản xuất năm 2000 dù không được xếp vào hàng kinh điển nhưng cũng đã mang đến cho khán giả những ấn tượng khó phai bởi khả năng diễn xuất của dàn diễn viên tài năng:

* Nhậm Hiền Tề – Chàng đại hiệp đáng yêu:

Đảm nhận vai Lệnh Hồ Xung là ca sĩ – diễn viên Nhậm Hiền Tề. Không tạo ấn tượng bởi ngoại hình điển trai như Châu Nhuận Phát – chàng Lệnh Hồ Xung phiên bản 1984 – nhưng Nhậm Hiền Tề đã lột tả được sự phóng khoáng pha chút hài hước. Sự  dí dỏm trong diễn xuất và lời thoại đã giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả khi thể hiện nhân vật Lệnh Hồ Xung theo cách rất đáng yêu của mình.

* Viên Vịnh Nghi – Nàng Doanh Doanh xinh đẹp:

Xuất thân là Cựu Hoa hậu Hồng Kong, Viên Vịnh Nghi hoàn toàn chinh phục khán giả bởi vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng và gần với nguyên tác nhất. Dù chưa lột tả trọn vẹn khí chất nửa chính nửa tà của một Thánh cô tà giáo nhưng Nhậm Doanh Doanh lại tạo được nhiều thiện cảm với người xem bởi đôi mắt sáng, đẹp đầy nhân ái và lối diễn xuất tự nhiên.

* Lưu Tuyết Hoa – Từ Nhậm Doanh Doanh đến Đông Phương Bất Bại:

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật khá đặc biệt của Tiếu ngạo giang hồ. Để đạt được cảnh giới cao nhất của môn tuyệt thế võ công Quỳ Hoa bảo điển, Đông Phương Bất Bại phải "dẫn đao tự cung" như một thái giám và trở thành kẻ bán nam bán nữ.

Trong phiên bản Tiếu ngạo giang hồ năm 1985, Lưu Tuyết Hoa từng vào vai Nhậm Doanh Doanh. Đến với Tiếu ngạo giang hồ phiên bản năm 2000, cô trở lại trong một vai diễn hoàn toàn khác với sở trường của mình khi vào vai Đông Phương Bất Bại. Vai diễn này đã tạo một dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên chuyên trị những vai diễn đẫm nước mắt này.

* Khương Đại Vệ – Vị đại hiệp phong trần:

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Khúc Dương là một nhân vật của tà giáo nhưng lại có khí chất quân tử và đam mê âm luật. Dù chỉ xuất hiện ở những tập đầu, tuy nhiên Khương Đại Vệ vẫn gây ấn tượng sâu sắc bởi sự phong trần và nét diễn lãnh đạm nhưng ánh mắt chứa chan tình cảm của một vị đại hiệp

Bộ phim Đài Loan “Tiếu ngạo giang hồ”sẽ được giới thiệu lúc 20h mỗi ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật trên THVL2, bắt đầu từ ngày 05/06/2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *