Lấy bối cảnh những năm 1980, bộ phim Thời Vàng Son tái hiện khung cảnh huy hoàng của những loại hình biểu diễn vang bóng một thời ở Đài Loan. Trung tâm của bộ phim là nhà hàng Tây Thế Giới dưới sự dẫn dắt của bà chủ Giang Mỹ Uyên đầy khôn khéo và bản lĩnh trước những cuộc cạnh tranh  thấm đẫm mồ hôi và đôi khi có cả máu và nước mắt!

Tại sân ga, một cuộc đời bị bỏ rơi…

Bộ phim mở đầu với hình ảnh đáng thương của một cô bé bị mẹ bỏ rơi tại sân ga. Cô bé ấy tên Khải Linh. Lưu lại trong tâm trí non nớt ấy là khoảnh khắc buông tay của mẹ, Khải Linh không hề biết rằng mẹ đã để lại một bức thư có số điện thoại và địa chỉ của người chú để con gái nương tựa, thế nên, trong lúc đi tìm mẹ, Khải Linh đã đánh mất bức thư.

Một mình hoảng loạn giữa sân ga, Khải Linh vẫn cố gắng chở che một cậu bé – Thiên Bảo – cũng đang thất lạc cha mẹ. Như một định mệnh khi tìm thấy con trai, mẹ của Thiên Bảo vẫn kiên quyết đưa Khải Linh cùng đi dù gia cảnh cơ cực và đang trên đường bỏ trốn đến Đài Bắc vì nợ nần.

Những cuộc gặp gỡ định mệnh tại Nhà hàng Tây Thế Giới:

Nơi gia đình Khải Linh đến làm việc chính là nhà hàng Tây Thế Giới  sầm uất nhất Đài Bắc. Sân khấu của nhà hàng này là nơi quy tụ những gương mặt nổi tiếng thời kì ấy khiến Tây Thế Giới trở thành một tụ điểm giải trí đầy thu hút.

Bà chủ của nhà hàng này là Giang Mỹ Uyên. Biến cố mất đi người chồng người thân yêu trong cuộc đời khiến Mỹ Uyên đau khổ nhưng không làm vơi đi sự khôn khéo bản lĩnh của bà chủ nhà hàng Tây Thế giới. Dưới sự lèo lái của Mỹ Uyên, nhà hàng nhiều lần thoát khỏi sự uy hiếp từ các thế lực cạnh tranh khi muốn dành quyền quản lý A Đạt.

Con trai của A Bân và Mỹ Uyên là Sùng Uy. Vốn có thiện cảm với Khải Linh từ lần đầu gặp mặt, Sùng Uy không hề biết rằng Khải Linh chính là người bạn vẫn thường viết thư tâm sự với nhau dù chưa hề biết mặt. Nhiều lần tận mắt chứng kiến Khải Linh bị quản lý nhà hàng ức hiếp, Sùng Uy luôn đứng ra bảo vệ che chở cho cô. Tuy nhiên, vì áp lực mưu sinh, vì gánh nặng lo cho Thiên Bảo theo học ngành Y, Khải Linh luôn tìm cách né tránh. Ngoài Sùng Uy, Khải Linh còn nhận được tình cảm của Gia Hào – con trai nuôi của A Đạt… Trong bối cảnh của một “thời vàng son”, chuyện tình cảm của các nhân vật góp phần làm dịu cuộc đấu đá căng thẳng giữa các thế lực.

Ngoài việc thể hiện cuộc đấu tranh của những con người nhỏ bé trong thời đại giải trí sân khấu, Thời vàng son” còn là câu chuyện của tình bạn, tình yêu, lòng biết ơn, sự đồng hành trải dài. Phim sẽ được phát sóng lúc 17h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu, và 17h từ Thứ Bảy đến Chủ nhật trên THVL1, bắt đầu từ ngày 16/08/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *