Sinh nhật năm nay của bà Hai Mùi bỗng chốc đã trở thành sự kiện không thể quên trong cuộc đời

Không phải vì người bạn già – Tư vé số – đã tặng cho bà món quà sinh nhật độc nhất vô nhị là xấp vé số ế

Cũng không phải vì xấp vé số đó may mắn trúng độc đắc và bà trở thành tỉ phú chỉ sau một đêm

Quan trọng hơn tất cả những điều đó chính là việc có đến ba chàng quý tử tìm đến nhận mẹ trong khi nhiều năm qua bà Hai Mùi chỉ thất lạc mỗi một đứa con trai.

Khao khát tình mẫu tử, day dứt vì đã để lạc mất con, bà Hai Mùi không dám vội vàng phủ định bất cứ một ai trong số ba chàng quý tử vì sợ mình sai lầm. Bà quyết định tổ chức một chuyến du lịch xa nhà với hi vọng đó sẽ là cơ hội để kiểm chứng một đặc điểm bí mật chỉ thuộc về duy nhất con trai mình

Vốn tìm đến bà Hai Mùi nhận mẹ bởi tin đồn trúng số, bộ ba Tí, Mẹo, Hợi hi vọng mong ước tìm thấy con trai của người đàn bà nghèo sẽ giúp họ đổi đời. Tuy nhiên khi nhận thấy ý đồ có nguy cơ bị phá sản bởi ông Tư luôn tìm cách vạch trần họ, cả ba quyết định thay đổi chiến thuật bằng cách lén lút bắt cóc bà Hai Mùi và đòi ông Tư mang vé số ra làm điều kiện trao đổi.

Sau khi bà Hai bị bắt cóc cũng là lúc ông Tư tìm thấy Lộc – con trai bà Hai nay đã đổi tên thành Hoài Lâm. Lâm bây giờ đã thành ca sĩ nổi tiếng nhưng trong lòng cậu vẫn luôn đau đáu hình bóng người mẹ cùng câu hát ru quen thuộc ngày nào.

Theo chân ông Tư tìm đến gặp mẹ nhưng chỉ nhận được tin dữ là mẹ cậu đã bị bắt cóc, khoảnh khắc đó Lâm bị đặt trước sự lựa chọn trớ trêu: trở về biểu diễn theo lịch đã đặt trước của ông bầu hay vứt bỏ tất cả, chấp nhận bể show để lập tức đi giải cứu bà Hai Mùi.

Ngoài những khoảnh khắc lay động lòng người bởi tình mẫu tử của mẹ con bà Hai Mùi, phim còn là bản tình ca đẹp bởi mối tình si của ông Tư vé số dành cho người phụ nữ bán hủ tiếu đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”.

Đó là một mối tình nghèo không có hoa hồng hay lời hoa mỹ…chỉ có lời hứa chắc nịch rằng sẽ giúp bà Hai Mùi tìm thấy con trai cùng khoảnh khắc bất chấp tất cả để giải cứu bà khỏi lúc nguy nan.

Một thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử, tình yêu đôi lứa được xây dựng dựa trên những tình huống vui nhộn, hài hước cùng diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên đình đám: Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành,Hoài Lâm, Tấn Beo, Minh Thuận, La Thành…

Phim truyện VN “Quý tử bất đắc dĩ” sẽ được giới thiệu vào lúc 20h trên sóng THVL1, bắt đầu từ 12/02/2016 nhằm mùng 5 tết nguyên đán Bính Thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *