Osin nghĩa là họ phải chấp nhận một cuộc sống vay mượn của gia đình nhà chủ. Nhưng, trước những định kiến xã hội, Osin luôn gánh chịu những thiệt thòi, bất công. Và để chứng minh giá trị một con người quan trọng ở nhân cách sống chứ không phải ở ngành nghề, "Osin nổi loạn"!

Bộ phim như một "bản tuyên ngôn" dành cho Osin mà trong đó đã gửi gắm thông điệp “Hãy tôn trọng Osin bởi họ cũng là một con người  và họ kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình”.

Là một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng Tơ không tìm được việc làm, trong khi ba cô lại nợ nần chồng chất. Vì lời hứa với Tom Mũ Ni, Tơ vào nhà mệ Thiếu Anh làm Osin với mục đích lấy cắp bí quyết làm phấn nụ. Việc làm này sẽ giúp Tom Mũ Ni xóa nợ cho ba cô. Nhưng trước sự yêu thương và tin tưởng của mệ Thiếu Anh, Tơ nhiều lần đắn đo trước việc làm sai trái của mình.

Chưa lấy được bí kiếp làm phấn nụ thì Tơ lại vướng vào mối tình với Kinh Long – cháu nội của mệ Thiếu Anh. Vì điều này, Tơ trở thành cái gai trong mắt của Thơ – người yêu của Kinh Long.

Vốn không ưa Tơ và luôn ác cảm với những ai là Osin, Dạ Khê – bà cô chưa chồng của Kinh Long – đã  cấu kết với Thơ nhiều lần hãm hại Tơ, vu cáo ăn cắp để đẩy Tơ ra khỏi nhà. Điều này càng khiến Kinh Long trở nên lạnh nhạt Thơ và thân thiết với Tơ.

Thơ họp báo, đưa phong bì để phóng viên viết bài nói xấu Tơ là Osin cướp chồng người. Quán cà phê của Tơ và Tơ phút chốc “nổi tiếng”dù bị “cư dân mạng” mắng chửi ko tiếc lời.

Vốn thông minh, Tơ nhận thấy sức mạnh truyền thông có thể giúp mình kiếm tiền, Tơ quyết định chớp lấy thời cơ này. Những cuộc thi của Osin với danh hiệu quán quân thuộc về Tơ nhanh chóng đưa Tơ trở thành một Osin thuộc hàng Vip mà không phải ông chủ nào cũng có thể thuê được.

Lúc này, ba mẹ Tơ vì tham giàu nên đã sang nhà Kinh Long bắt ép cưới con gái mình vì cho rằng cả hai đã “ăn kem trước cổng” khiến ông Bảo Tuấn – cha Kinh Long – nổi giận đuổi về và ngăn cản tình cảm của Long và Tơ vì ông cho rằng: "Osin muôn đời vẫn là Osin"

Nhưng, đây chưa phải là lý do ngăn cản cuộc tình của Long và Tơ mà một nguyên nhân bất ngờ khác đầy áp lực buộc họ rời xa nhau ….

Bên cạnh cuộc tình của Tơ và Long là cuộc tình khá xúc động của chàng trai nghèo tên biển với cô gái bán hoa tên Muối. Vì hoàn cảnh, Muối trở thành kẻ toan tính, thực dụng. Nhờ chân chất, hiền lương, Biển đã cảm hóa và đưa Muối trở về với con đường thiện lương.

Ngoài ra còn có những cuộc đời bất hạnh như Sáu mặt sầu: bị chồng đánh đập hành hạ mà vẫn cắn răng đi làm Osin kiếm tiền cho chồng; đau đớn khi con trai không dám nhìn mẹ vì sợ công việc Osin thấp hèn làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mình … Tuy nhiên, cuối cùng, Sáu cũng tìm được hạnh phúc bên ông chủ giàu sang, nhân từ như cái cách người ta thường nói: "Ở hiền gặp lành”…Nụ cười và nước mắt của các Osin này đã “tưới mát” bộ phim bằng những tư tưởng khá nhân văn …

Góp mặt trong bộ phim là những tên tuổi quen thuộc ở các lĩnh vực truyền hình, kịch nói, cải lương, ca nhạc như Ngọc Giàu, Thanh Thủy, Phi Phụng,  Phương Thanh, Hoàng Anh, Tường Vi, Long Nhật …  "Osin nổi loạn" sẽ mang đến tiếng cười nhẹ nhàng và ý nghĩa trong những ngày đầu xuân.

Bộ phim "Osin nổi loạn" phát sóng lúc 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên THVL1, bắt đầu từ ngày 6/02/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *