Triệu Thư Dương là mẫu phụ nữ tự lực cánh sinh, thông minh, tác phong làm việc tự tin và quyết đoán. Tuy nhiên, ẩn sau cái vẻ sắt thép ấy là một trái tim nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Khuyết điểm duy nhất của cô là theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ quá mức.

Sau khi cha mẹ ly hôn, Thư Dương không muốn sống chung với cha mẹ, mà xin dọn đến ở cùng với gia đình chú Chí Cang – bạn thân của cha mình. Nhờ sự dạy dỗ tận tình của Chí Cang, cô trở thành một luật sư giỏi. Vì lớn lên trong gia đình đổ vỡ, Thư Dương hiểu rất rõ cảm giác của những người con sống thiếu tình thương của cha mẹ, nên khi thụ lý những vụ án ly hôn, cô luôn làm theo tôn chỉ hòa giải, cố giúp thân chủ cứu vãn cuộc hôn nhân của họ nếu có thể.

Với Vỹ Luân – con trai của chú Chí Cang – Thư Dương chỉ xem như anh trai của mình, nhưng Vỹ Luân thì không nghĩ thế. Từ lâu, trong trái tim của chàng doanh nhân trẻ tuổi tài cao này chỉ có hình bóng của Thư Dương.

Sự xuất hiện của Cao Minh – một chàng luật sư trẻ tuổi, vui tính, nhưng rất cẩn trọng và điềm tĩnh – đã dần chiếm trọn trái tim của Thư Dương. Nhưng cô đâu biết rằng, Cao Minh tiếp cận cô với mục đích tìm cơ hội phá nát gia đình của ông Trịnh Chí Cang, đồng thời chia cắt tình cảm giữa cô và Vỹ Luân. Tuy có mẹ, nhưng mẹ Cao Minh đã mắc bệnh trầm cảm từ khi chồng bà là Trịnh Chí Cang bỏ ra đi. Chưa bao giờ được hưởng tình yêu thương của mẹ, nên Cao Minh đâm ra căm ghét ông Trịnh, cho rằng ông là người cha, người chồng vô trách nhiệm.

Thư Dương – Cao Minh

Tuy sự việc là thế, mưu đồ là thế… nhưng con tim và lý trí rất ít khi đi chung đường. Khi Cao Minh làm Thư Dương đau lòng nhất cũng là lúc anh biết được trái tim mình còn đớn đau hơn nhiều, và người anh ngỡ là người cha vô trách nhiệm lại trở thành một người khác…

Bộ phim truyện Singapore “Nữ luật sư xinh đẹp”, dài 20 tập là sự tái ngộ của "đôi tình nhân" màn bạc Vương Điền Tài Lý Cẩm Mai sau 11 năm không đóng chung. Phim sẽ được giới thiệu trên K13 UHF – THVL vào lúc 6 giờ sáng các ngày trong tuần, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 10/12/2007. Mời các bạn đón xem.

Với sự tham gia của các diễn viên :

Lý Cẩm Mai – Triệu Thư Dương
Vương Điền Tài – Cao Minh
Tào Quốc Huy -Trịnh Vỹ Luân
Hứa Mỹ Trân – Quan Khiết Nhi
Trần Thụ Thành -Trịnh Chí Cang

Thư Dương

Cao Minh

Vỹ Luân

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *