Ở diễn biến tập trước, vì lỡ tay làm bể chiếc bình cổ, Kim Chinh không có tiền đền cho ông chủ nên phải về cầu cứu Kim Phan. Chán nản vì người anh bất tài nhưng giỏi phá hoại, Kim Phan từ chối. Kim Chinh bèn dùng lý do Ngọc Lệ và bà Oanh đang sống lệ thuộc vào nhà mình để ép Kim Phan.

Kim Chinh đem mẹ và vợ của em trai ra để uy hiếp bắt Kim Phan trả nợ thay mình

Buộc lòng phải đến gặp ông chủ tiệm buôn, Phan ma mãnh chỉ rõ những trò lừa bịp của ông ta mà anh trai của mình chỉ là một con mồi. Biết gặp “cao thủ”, ông chủ tiệm không làm khó Kim Phan. Nhân cơ hội này, Kim Phan đề nghị hợp tác với ông ta “sản xuất những món nữ trang từ ngọc giả theo kiểu vương tôn công tổ ngày xưa đã đeo, tuy hàng giả nhưng bán giá thật”. Một mối quan hệ mới được thiết lập!

Phan hợp tác với ông chủ tiệm buôn để sản xuất trang sức giả

Công việc làm ăn thuận lợi, Kim Phan về quê mang nữ trang biếu má lớn, mua quà tặng cha, anh chị Hai khiến tất cả đều cảm thấy hào hứng. Kim Phan đưa tiền thuê người giúp việc để mẹ mình đỡ vất vả, vì Ngọc Lệ vừa mang thai.

Kim Phan trả lại cho cha cả vốn lẫn lời từ số tiền ban đầu mà ông đưa anh vay để đi buôn. Ông Thăng thoáng ngạc nhiên vì Phan thành công quá  nhanh chóng.  Phan cho rằng mình theo học nghề của mấy ông ở Chợ Lớn. Ông Thăng muốn cung cấp vốn cho con trai tiếp tục làm ăn nhưng phải chia lãi cho mình 4 hoặc 5 phần. Kim Phan ranh mãnh, dù không muốn nhưng hào hứng khuyên cha nên nhận 6 phần khiến ông Thăng rất phấn khởi.

Phan vẫn đồng ý chia cho cha 6 phần dù trong lòng không muốn

Ông muốn đưa Kim Chinh cùng theo làm ăn nhưng Kim Phan không đồng ý và nói xấu Kim Chinh, cố tình chỉ chỗ Kim Chinh đang đánh bài khiến ông Thăng tức giận đi tìm Kim Chinh trách mắng.

Bà lớn xót con nên gọi Kim Phan đến mắng và ngụ ý đòi lại số tiền ông Thăng vừa đưa cho anh mượn. Không còn e sợ và kiêng dè như trước đây, Phan thẳng thắn “Tôi không trả , má làm gì tôi?”. Bất ngờ trước thái độ của Kim Phan, bà lớn đem chuyện bà Oanh và Ngọc Lệ ra uy hiếp. Kim Phan bất ngờ hăm dọa “má có tin tôi làm cho má và con trai cưng của má chết bất đắc kì tử hay không”?. Chưa bao giờ thấy Phan có thái độ này, bà lớn hoảng sợ.

Bà lớn hoảng sợ khi thấy Phan bắt đầu trở mặt với mình

Ngày Phan tạm biệt cha má lên đường, Lệ tiễn chồng trong lo lắng, bồn chồn “tự nhiên má thấy sợ quá, giờ chỉ còn hai má con mình thôi”.

Liệu, linh cảm bất an của Ngọc Lệ có đúng hay không? Và, chuyến đi lần này của Kim Phan phải chăng sẽ mở màn cuộc chia tay giữa anh và Ngọc Lệ ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 10, phát sóng 20h ngày 27/7/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *