Đánh cắp số phận
BÃO GIÔNG, ĐÃ ĐẾN!
 
Ở diễn biến tập trước, Khải Duy và Thị Bình đã gặp nhau trong bao nhiêu giọt nước mắt nhớ thương, hạnh phúc.
Dù tóc đã phai màu, dù đã gần đi hết một đời người nhưng Khải Duy vẫn tha thiết mong mỏi có được mái ấm gia đình hạnh phúc bên người mình yêu thương. Chưa bao giờ nguôi thương nhớ cậu Ba, Thị Bình cũng hằng mong mỏi ngày gặp lại người mình yêu thương¸ nhưng có lẽ bà chưa bao giờ mong muốn gặp nhau trong tình cảnh trái ngang này khi cả hai như hai con thuyền với hai bến đỗ. Ghen hờn khi thấy bà Bình mãi nhắc về ông Quý với sự thân mật, yêu thương bằng hai tiếng “chồng em”, Khải Duy lớn tiếng ngăn bà Bình nhắc đến ông Quý.
Hiểu được tính cách cuồng ghen của KHải Duy và ám ảnh về cái chết của Lũ ngày xưa, Thị Bình khuyên ông Quý đưa Hải về quê. Biết được ông chủ Khải Duy chính là “cậu Ba” ngày nào của vợ mình, ông Quý hoang mang , lo lắng bà Bình sẽ ở lại cùng ông chủ. Bà bình lại phải hết lời khuyên giải, thuyết phục chồng.
Trong khi đó, Hải bất ngờ tìm đến Khải Duy để đòi mạng cho 100 công nhân. Dù lúc này đã biết Hải là con trai của mình nhưng sự ương bướng, cứng đầu của Hải vẫn khiến Khải Duy khó chịu. Cuộc tranh cãi gay gắt đã khiến Hải nổ súng vào Khải Duy nhưng Thanh Bình đã kịp quay về, đỡ cho cha mình viên đạn nguy hiểm.
Khi sự thật được phơi bày , cũng là lúc bão giông kéo đến. Nỗi đau bao trùm lấy những phận người vốn cả đời chưa tìm thấy phút bình yên!
Hải bàng hoàng nhìn người mà anh vô cùng căm ghét nay phải gọi bằng “cha”. Phượng đớn đau cùng cực khi người cô yêu thiết tha nay lại chính là anh trai của mình. Còn trái ngang nào hơn, còn cay đắng nào hơn!
Vết thương quá nặng và nỗi đau tinh thần quá lớn khiến Bình chỉ kịp nhìn Phượng đầy yêu thương và thốt lên lời “Anh xin lỗi em” rồi gục chết trên tay người mẹ mà anh chỉ mới vừa kịp nhìn nhận!
Trong nỗi đau của tất cả mọi người, Hạnh Nhi bước ra vô hồn ôm chặt lấy xác Bình, lảm nhảm những câu tình ái. Khải Duy còn chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì Xuân đã nói cho ba biết “Má với anh Hai là hai con ma ở trong phòng, hai con ma nó quấn nhau như vầy nè ba ơi!”
Bao nhiêu oan nghiệt là bấy nhiêu đắng cay! Khải Duy cứng cỏi là thế, hung hăng là vậy nhưng vẫn không thể đứng vững trước bao nhiêu bi kịch đang diễn ra trước mắt!
Trong cơn bão giông của đất trời, Phượng đã lao ra cột thu lôi để kết liễu đời mình, chấm dứt những cơn giông bão trong cuộc đời. Vì quá lo lắng cho Phượng, cậu Ba Xuân cũng chạy theo toan giải cứu Phượng nhưng cũng không thoát được.
Trong lúc này, Cai Tuất cũng đến cho Khải Duy hay tên trợ lý của ông đã bị bắt vì liên quan đến vụ nổ tàu khiến 100 công nhân phải chết. Hải lại buông lời khích bác, Khải Duy tức giận đuổi bà Bình và Hải ra khỏi nhà trước khi mình nổ súng.
Chỉ còn một mình bên thi thể đứa con trai mà ông nhất mực yêu thương, Khải Duy gào khóc thảm thiết.
Giông bão đã đến hay đó là cái giá phải trả của Luật NHân Quả mà không ai có thể thoát được? Nhưng, Phượng và Xuân, Thị Bình, Hải, Hạnh Nhi, ông Quý là những con người vô tội, họ có được hưởng hạnh phúc hay không?
Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của tập 54 phát sóng ngày 2/11/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *