Luôn lo lắng cho Hạnh Dung, Khải Văn hiểu rõ hoàn cảnh của mẹ con cô đang khốn khó khi bị đuổi ra khỏi nhà.  Anh tìm đến Hạnh Dung và giúp cô một số vốn nhỏ để lo cho đàn con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Cả hai không ngờ đã bị tai mắt của Hai Sáng theo dõi. Khi Hạnh Dung mở quán nước nhỏ những mong có thêm kế sinh nhai thì ngay lập tức Hai Sáng cho người đến đập phá và nhục mạ Hạnh Dung. Cho rằng Hạnh Dung may mắn khi đã không gả cho Khải Văn, Hai Sáng buông lời rẻ khinh “dù có ăn nằm với chồng tao 10 năm cũng không thể nào có con đâu vì thằng chả là phế nhân!“.

Hai Sáng không ngờ Khải Văn đã nghe được câu nói này! Còn gì đau đớn hơn cho một người chồng khi bị chính người đầu ấp tay gối thể hiện sự thiếu tôn trọng mình trước mặt người khác. Khải Văn quyết định xé bỏ hôn thú với Hai Sáng.

Ý kiến này ngay lập tức bị bà Hội phản đối. Dù vậy, Khải Văn vẫn kiên quyết dọn xuống nhà kho ở một mình chứ không chấp nhận chung giường cùng Hai Sáng.

Tại nhà kho, KHải Văn tình cờ nhìn thấy bàn thờ của bà Lành và mọi chuyện đã được dì Bảy kể lại cho anh nghe, chỉ duy nhất nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của bà Lành vẫn được dì Bảy giấu kín.

Nhìn ngôi mộ tiêu điều của mẹ nằm quạnh hiu nơi một góc sân vườn càng khiến Khải Văn quặn thắt lòng! Dì Bảy nhẹ nhàng khuyên nhủ anh không nên ôm oán hận bởi bà Hội đã nuôi nấng anh trưởng thành, còn lòng dạ đàn bà mấy ai không ghen và không ghét kẻ ấp ôm người chồng của mình!

Ở một diễn biến khác, Khải Duy vì hiểu được tâm ý anh Hai nên đã ngỏ lời giúp đỡ Hạnh Dung bằng cách cho cô thuê ruộng nhà mình  với giá rẻ. Sự ân cần và thái độ ôn hòa của Khải Duy khiến đàn con của Hạnh Dung thắc mắc. KHải Duy hiền hòa giải thích vì mình đã làm cha và muốn tạo phúc đức cho các con.

Hạnh phúc làm cha khiến Khải Duy thay đổi có lẽ đúng nhưng vẫn chưa đủ, bởi hơn ai hết, chính Thị Bình và tình yêu chân thành trong sáng của cô mới là điều duy nhất giúp Khải Duy thật sự đổi thay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *