Cuộc đời con người vốn dĩ luôn mang thân phận và hoàn cảnh khác nhau, không ai giống ai. Và trên con đường tìm kiếm hạnh phúc, mỗi người sẽ có cách hành xử và lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Nhưng cho dù lựa chọn bất kỳ con đường nào thì sự thiện lương, đạo đức và lòng bao dung vị tha vẫn luôn là nền tảng căn bản mang đến hạnh phúc vững bền. Đó cũng chính là thông điệp chính mà đạo diễn Đinh Đức Liêm muốn gởi đến khán giả qua bộ phim “Những phận đời trớ trêu.”

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời và số phận của hai người phụ nữ, tuy số phận và hoàn cảnh luôn gặp nhiều bất trắc, không may nhưng họ đã chọn sự bao dung, tha thứ để đổi lấy sự an yên, hạnh phúc cho chính mình và cho cả những kẻ đã khiến họ phải tha phương cầu thực.

 Đó là một cô Đông hiền lành, chân chất, tuy ít học nhưng luôn yêu thương chồng bằng tất cả tấm lòng. Vì tình yêu bồng bột của tuổi trẻ nên Đông đã đến với Sang khi anh còn ngồi ghế giảng đường, do không muốn anh dang dở việc học để sau này đỗ đạc thành tài để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ con nên Đông đã một mình chăm con, làm lụng tất cả mọi việc trong nhà để Sang yên tâm học hành thi cử.

Đó là một cô Mía luôn hết lòng vì Đông dù không cùng huyết thống ruột rà. Thiếu thốn tình cảm gia đình từ nhỏ nên Mía luôn khát khao tình thân của một mái ấm gia đình. Vì vậy khi gặp Đông lang thang trên đường, cô đã đưa Đông về nuôi dưỡng và thương yêu chăm sóc như đứa em ruột thịt. Và  khi thấy Đông phải chăm lo con nhỏ, Mía đã không nề hà khó khăn vất vả, bươn chải mưu sinh nuôi cả gia đình.

Nhưng không phải sự hy sinh nào cũng nhận được quả ngọt khi kẻ ăn quả chỉ nghiễm nhiên  hưởng thụ. Và Sang chính là tên em rể bạc nghĩa vô ơn đã khiến cuộc đời của hai chị em Đông phải rơi vào cảnh tha phương lận đận. Dù luôn được chị vợ và vợ chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần nhưng bản tính tham sang chỉ mong một bước đổi đời nên Sang đã chấp nhận đánh đổi hạnh phúc gia đình nhỏ để bước vào cuộc sống giàu sang. Không thể thuyết phục Đông đống ý chia tay, Sang nhẫn tâm thuê người uy hiếp vợ, trong lúc giằng co, Đông bị té ngã chấn thương vùng đầu. Sau cú sốc đó, Đông trở nên điên loạn, mất trí, người chị lo sợ đứa em rễ dã tâm sẽ  tiếp tục gây tội ác nên đã gởi em gái vào bệnh viện tâm thần, còn cô bỏ đi xứ khác tìm kế sinh nhai và nuôi nấng đứa trẻ nên người.

Sau 20 năm sống trong nhung lụa nhưng cảnh con hờ vợ tạm khiến Sang khát khao một mái gia đình thật sự, nên bắt đầu đi tìm lại vợ con. Nhưng liệu đó có là cuộc sum vầy khi được thứ tha hay lại là những chuỗi ân oán khác nếu người cha vẫn tiếp tục đi trên con đường tội lỗi…?

Không chỉ cuốn hút người xem với nội dung gẫn gũi chân thực, “Những phận đời trớ trêu” còn hấp dẫn bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phim có sự góp mặt của các diễn viên quen thuộc như: Như Phúc, Thúy Diễm,  Thân Thúy Hà, Trí Quang, Trương Minh Quốc Thái… Bộ phim truyện Việt Nam “Những phận đời trớ trêu” dài 52 tập được phát sóng trong khung giờ quen thuộc 21h mỗi ngày trên kênh THVL2, bắt đầu từ ngày 08/7/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *