Những tưởng cuộc sống của Bình An sẽ sung sướng khi bước chân vào làm tiểu thư nhà họ Cố, nhưng trước một má Cả độc ác, một má Ba nham hiểm, và còn thêm một má Tư trẻ đẹp, âu sầu vừa được cha cưới về, cô cảm thấy cuộc sống gia đình như một địa ngục. Nhưng không vì thế mà Bình An chán nản. Cô luôn ra sức dung hòa mọi người, cũng như cố giúp hãng gạo của cha thoát ra khỏi cơn khủng hoảng. Trớ trêu thay, càng giúp, cô lại càng làm cho mọi việc trở nên rắc rối.

 Cố Bình An

Vì muốn kiếm tiền trả lại cho má Cả mà Bình An đã đến làm tạp dịch cho nhà hàng của Phan Thế Xương. Phát hiện ra hắn chính là tên đại thương gia mà nhờ vào các mối quan hệ với bọn Nhật đã thâu tóm được tất cả các hãng gạo ở Nam Kinh, trong đó có cả hãng gạo của cha cô, Bình An đã vô cùng căm phẫn.

 Điền Hiếu Nghĩa

Mỗi khi có chuyện buồn, Bình An thường tìm đến Hiếu Nghĩa để chia sẻ. Trong lần mở cửa kho gạo của Phan Thế Xương cho dân tị nạn vào cướp, Hiếu Nghĩa bị bắt. Lúc đó, Bình An đã không ngại lấy thân mình chặn xe cảnh sát. Nhờ có sự dũng cảm của Bình An và sự biểu tình của dân chúng mà cuối cùng, Hiếu Nghĩa đã được thả ra.

 Nguyệt Phụng

Thế nhưng Hiếu Nghĩa chỉ xem Bình An là em gái vì trái tim của anh đã gởi nơi má Tư Nguyệt Phụng của cô. Nguyệt Phụng đã bị người anh trai mê cờ bạc của mình bán vào Cố gia để kiếm chút tiền trả nợ. Vào đây, cô chỉ muốn an phận, sống cho hết những ngày còn lại, nhưng cũng không được yên. Mọi nhất cử nhất động của cô đều bị bà Cả soi mói, bà Ba hãm hại, tệ hại nhất là còn bị họ cho uống thuốc để không thể sinh con. Chỉ có Hiếu Nghĩa và Bình An là đối xử tốt với cô. Từ đó, Hiếu Nghĩa dần trở thành chàng trai mà cô đem lòng mong nhớ.

 Phan Thế Xương

Bề ngoài, Phan Thế Xương là kẻ tàn nhẫn, lạnh lùng, theo đuôi bọn Nhật mưu danh cầu lợi, nhưng thực chất, bên trong, anh là người yêu Tổ quốc hơn ai hết. Anh luôn giúp đỡ mọi mặt cho cách mạng, kể cả kế hoạch dân tị nạn cướp gạo của chính mình do Hiếu Nghĩa cầm đầu cũng không nằm ngoài sự bố trí của Thế Xương. Thà mất gạo, nhưng dân nghèo Trung Quốc có cái no bụng, còn hơn ngày mai, số gạo đó phải chuyển cho bọn Nhật… Khi hiểu ra được tư chất thật sự của Phan Thế Xương, Bình An đã thay đổi cách nhình về anh.

Quân Nhật tấn công vào thành Nam Kinh. Chiến tranh nổ ra, Cố gia và cả dân chúng đều rơi vào cảnh lầm than, tang tóc…

Với độ dài 30 tập, bộ phim truyện Hồng Kông “Loạn thế giai nhân” đã phần nào tái hiện lại cuộc sống của người dân Trung Quốc dưới ách áp bức của phát-xít Nhật. Để có được những thước phim sinh động, gay cấn, phải nói đến sự góp mặt của dàn diễn viên trụ cột của TVB đang rất được hâm mộ như :

Trần Cẩm Hồng – Phan Thế Xương
Ngô Trác Hy – Điền Hiếu Nghĩa
Hồ Hạnh Nhi – Cố Bình An
Đường Ninh – Trịnh Nguyệt Phụng
Tào Mẫn Lợi – Thẩm Y Bình
Đàm Tiểu Hoàn – Lục Yến Trân 
Lưu Đan – Cố Vạn Tề
Thái Tử Kiện – Lý Thành Khang
Lư Uyển Nhân – Dung Ngọc Hoa
Thạch Tú –  Điền Tùng Nghiệp
Quan Y Đồng – Cố Đắc Nhi
Trần Khải Di – Cố Ái Nhi
Ngải Uy – Trịnh Kiên
Lý Tư Hân – Cố Chiêu Nhi
Hàn Mã Lợi – Dương Tú Liên
Vương Bỉnh Hy – Cố Thiên Hữu 
Lý Thiên Tường – Lâm Chấn Thanh

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *