Thể loại: Tâm lý xã hội.

Đạo diễn: Nguyễn Duy Linh

Sản xuất: THVL

Diễn viên: Hoài Linh, Thanh Hằng, Phan Thị Mơ, Kiều Khanh, Kim Hòa, Thanh Duy, Huỳnh Trí Thông, Đinh Y Nhung,…

Chuyện phim xoay quanh gia đình ông Tư Nghĩa ở Làng Thơm – một vùng quê yên ả thuộc miền Hậu Giang. Ông Nghĩa có hai người con là Hiếu và Thảo. Hiếu đi du học tại Úc và có dự định trụ lại đây phát triển sự nghiệp còn Thảo học Nông nghiệp sống với cha, nối nghiệp làm nông.

Buồn bã vì sự mất gốc của con trai, ông Nghĩa bắt đầu gây áp lực cho Hiếu buộc anh phải về quê theo nguyện vọng của ông.

Dù trong lòng không muốn nhưng để xoa dịu cha, Hiếu đành gác lại công việc còn dang dở lập tức trở về quê. Theo về cùng anh là Kiệt – bạn Hiếu và là một doanh nhân trẻ tuổi, thành đạt nhưng đang gặp khúc mắc chuyện tình cảm nên muốn trở về Việt Nam giải quyết .

Hàng xóm của ông Nghĩa là Bà Hậu – một người phụ nữ lỡ thời sống với cô cháu gái tên là Chi. Bà thương thầm ông Nghĩa nhưng ngoài miệng cứ hay chê bai chế nhạo ông. Ông và bà Hậu là đề tài trêu chọc của mọi người trong làng.

Ngày trở về, Hiếu ngỡ ngàng khi gặp lại Chi – người yêu năm xưa. Chi giận Hiếu vì anh quên lời hẹn ước trước khi đi du học.

Hiếu biết mình đã sai lầm nên cố gắng tìm cách vun vén lại tình cảm với Chi. Nhưng mọi chuyện khó khăn hơn anh tưởng vì bên cạnh Chi lúc này đã có Long. Bà Hậu cũng ác cảm với Hiếu vì chuyện ngày xưa, nên con đường đến với Chi của Hiếu lại càng khó khăn.

Sự xuất hiện của Kiệt trong gia đình Hiếu cũng vô tình làm phát sinh vô vàn những tình huống dở khóc dở cười bởi sự khác biệt về phong tục tập quán. Kiệt chưa thích ứng được với lối sống của người nhà quê, nên anh có nhiều phản ứng gay gắt, nhất là đối với Thảo, hai người đối đầu nhau như nước với lửa.

Dù vẫn còn những mâu thuẫn chưa thể hóa giải, nhưng đôi bạn trẻ đã cùng nhau giúp hàng xóm giải quyết những vụ việc tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt.

Cũng từ đó, Kiệt dần nhận ra trái tim anh không hiểu từ lúc nào đã thuộc về Thảo.

Phim lấy đề tài, bối cảnh làng quê vốn là những thế mạnh của phim Việt. Nội dung, cốt truyện dung dị, chân thực, đồng thời khéo léo đan cài yếu tố hài hước, mang đến những thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa cho người xem! 

Phim có sự tham gia diễn xuất của Hoài Linh, Thanh Hằng, Phan Thị Mơ, Kiều Khanh, Kim Hòa, Thanh Duy…và sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 vào lúc 21h00 bắt đầu từ ngày 01/02/2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *