“Thực ra con người ta sống trên đời, bất luận làm nhiều hay ít, chỉ cần cảm thấy niềm vui trong đó là được, khi người ta vui, thế giới của người đó sẽ vui, những người trong thế giới của họ cũng vui, mỗi người đều có thế giới của mình, những người có duyên với nhau, thế giới của họ mới có một phần trùng nhau.”

Nổi tiếng với cách hành văn nhẹ nhàng ấp áp, những tác phẩm của Đường Thất Công Tử luôn cuốn hút và rất dễ đi vào lòng người đọc. Lên sóng truyền hình với tên gọi Hoa tư dẫn – Tuyệt ái chi thành, bộ phim là tác phẩm cổ trang, võ hiệp đặc sắc được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của chính tác giả.

“Hoa tư dẫn” kể về câu chuyện thời loạn thế xoay quanh mối tình chứa đựng đầy nước mắt và bi thương của công chúa Vệ Quốc tên Diệp Trăn và thế tử nước Trần – Tô Dự.

Những ngày thành tan nước mất, Diệp Trăn đã hy sinh thân mình, tuẩn tiết vì nước. Công chúa chết đi nhưng cô không ngờ từ đây lại bắt đầu một cuộc sống mới nhờ vào viên Giao châu thần kỳ có một không hai trên thế gian.Trong đêm kì dị mỗi năm một lần ở Chân Ngôn Bích càng khiến thần lực của giao châu mạnh hơn, niết bàn đốt cháy mọi chuyện đã qua trong ngọn lửa.

Trong ngọn lửa mở ra một cuộc sống mới, Diệp Trăn rũ bỏ thân phận cũ trở thành một Chức ảo sư huyền bí. Khi nàng gảy lên điệu Hoa Tư, có thể khiến người sống người chết đều trắng xương và bước vào mộng cảnh và hồi ức. Trong những khúc nhạc được tạo thành từ ma thuật chính là xót xa và đau khổ của người đời. Tại đây, nàng và thế tử Trần quốc – hết lần này tới lần khác gặp nhau trong mộng cảnh, thân phận nặng nề, duyên cũng nặng nề.

Tương truyền Hoa tư dẫn là một Uyển thuật rất thần bí, nó thông qua cảnh ảo khống chế lòng người, nếu ai chiếm được Hoa tư dẫn sẽ nắm được Cửu Châu có được thiên hạ. Nhưng điệu Hoa Tư thanh bình, liệu có thể khiến mỗi người không còn nhớ nhung về những ngày đã qua, xóa bỏ mọi đau thương nữa hay không? Và có được thiên hạ thì đã sao? Con người có thực sự vui vẻ không khi xương cốt trải đầy dưới chân, hàng vạn mạng người chỉ vì chiếc ghế vương vị?

Đã có không ít bộ phim cải biên từ tiểu thuyết nhưng “Hoa tư dẫn” được đánh giá cao bởi nội dung có tính mới lạ, sáng tạo, cốt truyện hấp dẫn, sự đầu tư tỉ mỉ khi đưa từng câu thoại cảm động và những phân cảnh kinh điển lên màn ảnh,  cùng dàn diễn viên đình đám của màn ảnh hoa ngữ như: Trịnh Gia Đình, Lâm Nguyên, Viễn Hoằng, Tưởng Hân, Quách Trân Nghê, Bảo Kiến Phong, Thôi Ba,… với lối diễn xuất xuất thần, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả sự mãn nhãn tuyệt đối cũng như cảm xúc dâng tràovới mỗi giai thoại được kể bởi góc nhìn đượm màu cổ – kim dường như vượt qua giới hạn không gian và thời gian, khiến trí tưởng tượng của người xem càng thỏa sức tung hoành.

Phim được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày, trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 22/2/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *