Bộ phim tái hiện lại câu chuyện phá kì án người bốc cháy của " Sherlock Holmes Phương Đông" Địch Nhân Kiệt.

Cả kinh thành Lạc Dương đang tràn ngập trong các lễ hội về đêm. Và dường như mọi chuyện đã suôn sẻ nếu không xảy ra những cái chết đầy bí ẩn và gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân.

Ngay trước buổi lễ đăng cơ của nữ hoàng Võ Tắc Thiên, một số nhân vật quan trọng trong triều đình đột nhiên bị thiêu chết bằng những ngọn lửa kỳ bí phát ra từ bên trong cơ thể.

Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi hầu hết nạn nhân đều là những người thân cận của Võ Tắc Thiên. Sự việc gây hoang mang tột độ trong lòng mọi người và đe dọa tới quyền lực của nữ hoàng. Sợ rằng ngày lễ đăng quang sẽ bị phá hủy, Võ vương nóng lòng muốn biết ai là người đứng đằng sau vụ việc này.

Trong tình thế cấp bách, bà đã phải cho gọi Địch Nhân Kiệt – vị thám tử lừng danh đang chịu hình phạt bị đày ải cách đây 8 năm, ra lệnh cho Địch Nhân Kiệt điều tra nguyên nhân của những cái chết cũng như khám phá những thế lực đen tối nào đã đứng đằng sau chúng.

Địch Nhân Kiệt là người đã từng chống lại Võ Tắc Thiên khi bà bắt đầu can dự việc triều chính và dần nắm quyền hành trong tay tám năm về trước, cuối cùng đã chấp nhận quay lại giúp Võ Tắc Thiên điều tra vụ kì án này.

Địch Nhân Kiệt cùng làm việc với Bei – một bậc thầy về cải trang và chuyên sử dụng ma thuật. Với tài trí tinh thông của Địch Nhân Kiệt cùng sự hăng hái nhiệt tình của Bei, họ dần dần khám phá ra được các bí mật của hung thủ, nhưng họ không ngờ đang có một mối hiểm nguy đang chực chờ họ phía trước….

Liệu họ có thể điều tra được đến cùng để tìm ra thế lực thực sự phía sau không?  

Là người?

Là ma?

Hay là đạo?

Phim HK-TQ “Địch Nhân Kiệt” phát sóng 8h30’ – Chủ Nhật 18/1/2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *