“Dâu Trăm Họ” là một bộ phim tâm lý xã hội – hài xoay quanh câu chuyện nói về nghề giúp việc nhà.

Phim lấy bối cảnh ở một vùng quê nghèo, chỉ vì miếng ăn và mưu sinh họ đã phải rời bỏ nơi "chôn nhau cắt rốn" để tìm kế sinh nhai với mong ước có một cuộc sống sung túc hơn.

Nội dung phim là chuỗi những tình huống đời thường mộc mạc nhưng ẩn chứa tình người cảm động và sâu sắc. Những sóng gió trong cuộc đời của những người giúp việc là hội tụ điển hình của số phận người phụ nữ lao động, vốn luôn khó nhọc và chịu nhiều thiệt thòi

Với tuyến nhân vật có xuất thân, hoàn cảnh và tính cách khác nhau, “Dâu trăm họ” đã mang đến cho người xem những tình tiết xung đột, mâu thuẫn, hiểu lầm giữa những người giúp việc và các chủ nhà khó tính khó chiều. 

Đó là câu chuyện của một cô giúp việc trót mê ông chủ; một người làm cá tính, luôn gây họa; một bà giúp việc lẩn thẩn quên trước quên sau. Từ đó xảy ra những chuyện dở khóc dở cười, thật mà như đùa giữa ôsin và gia chủ.

Không có nhiều bối cảnh công phu tốn kém, cũng không có những lời thoại triết lý sáo rỗng, bộ phim chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng tình tiết gần gũi, câu chuyện bình dị.

Trong đó, hai vai diễn để lại dấu ấn khó quên nhất trong lòng khán giả là Osin chảnh chọe, nhiều chuyện – Tâm Như nhiều lần khiến vợ chồng gia chủ xáo trộn vì những câu trêu trọc và Osin hiền lành, thật thà tốt bụng – Hai Xuân do Kiều Linh và Thùy Trang thủ vai.

Tuy nhiên, ẩn đằng sau những vấn đề thời sự nóng hổi, những câu chuyện rất đỗi đời thường là tính nhân văn trong mối quan hệ giữa những người giúp việc với nhau.Thông qua câu chuyện cuộc đời của người phụ nữ giúp việc, phim mang đến nhiều thông điệp về niềm tin, nghị lực sống và tình yêu vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống.

Bộ phim truyện VN "Dâu trăm họ" – 14h mỗi ngày trên THVL1. Bắt đầu từ 22/07/2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *