Cách đây hơn 2000 năm, Trung Quốc là một đất nước bị chia năm sẻ bảy. Các nước tranh nhau giành quyền thống trị, để lại cho dân chúng bao nổi lầm than. Triệu là một nước mạnh nhất lúc bấy giờ, muốn thôn tính các nước khác nhầm thống nhất thiên hạ. Mục tiêu đầu tiên là nước Yên. Triệu Vương lệnh cho tướng Hạng Yêm Trung thống lĩnh 100.000 quân chinh phục nước Yên. Để đến được nước Yên, đạo quân của Hạng Yêm Trung phải đi qua được thành Lương nhỏ bé bên cạnh.

Đất nước đang nguy cấp, nên Vua nước Yên phải nhờ đến sự giúp đỡ của Mặc Gia Quân. Nhưng khi quân Triệu kéo đến, đội quân của Mặc Gia Quân vẫn bặc vô âm tính. May mà tướng thống soái Cách Ly đã nhận lời giúp đỡ, chặn bước tiến Triệu Vương.

Cách Ly đã xả thân để cứu lấy sự yên bình cho bá tánh Yên Vương và cả thành Lương, nhưng anh không thể cứu được những người thân bên mình, kể cả người anh yêu cũng bị kẻ thù sát hại. Cách Ly như một hành giả cô độc trên chiến trường với xung quanh là trăm ngàn binh mã địch.

Phim là một câu chuyện tình đã để lại bao điều suy nghĩ trong lòng người xem. Chiến tranh bao giờ cũng tàn khóc và cay nghiệt. Bộ phim như một bức thông điệp hòa bình gửi đến mọi người.

Bộ phim “Binh Pháp Mặc Công” của đạo diễn Trương Chi Lượng với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nổi tiếng Châu Á như: Lưu Đức Hoa, Ngô Kỳ Long (Hồng Kông), Phạm Băng Băng (Trung Quốc), Anh Sung Ki (Hàn Quốc). Nhiều pha tả xông hữu đột, cùng sự dàn trận hoành tráng …Hy vọng bộ phim sẽ mang đến cho quý khán giả những giây phút thật thú vị. Phim được phát sóng vào ngày 21/7/2007 trên kênh 31 – THVL. Mời quý khán giả đón xem.

Trường Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *