Tham vọng tột cùng của con người không phải là tiền tài, danh vọng mà chính là được trường sinh bất lão mãi mãi với thời gian… Giấc mơ phù phiếm ấy đã khiến giang hồ bao phen sóng gió bởi những cuộc tranh giành đẫm máu nhằm chiếm đoạt một bí kíp được cho là “cảnh giới trong y thuật”…

Tương truyền dưới thời Đại Tống có cặp tượng đồng được xem là quốc báu trong y thuật. Giang hồ gần xa đồn đoán món báu vật ấy dùng để nghiên cứu chữa  bách bệnh qua các triều đại. Đặc biệt, nếu ai có thể tìm ra “huyệt mệnh hồn” – một huyệt đạo bí ẩn nhất trong tổng số gần bốn trăm huyệt vị được khắc tỉ mỉ trên tượng đồng ấy sẽ luyện được thuật trường sinh bất lão. Giả thuyết ấy đã lan truyền nhanh chóng khắp nơi, kích thích lòng tham, sự tò mò của không chỉ những kẻ biết y thuật.

Bản thân là người hành y lại tham vọng luyện thành thuật trường sinh bất tử nên Đóa Ân đã âm thầm cấu kết với thái tử nước Kim nhằm lên kế hoạch cướp cặp tượng đồng và đánh chiếm cả Tống quốc. Lợi dụng mối tình thanh mai trúc mã với Tấn Ngã, công chúa Đại Tống, hắn ta từng bước thực hiện kế hoạch xấu xa của mình.

Nói về Tấn Ngã, cô là một vị công chúa tài sắc vẹn toàn nhưng chẳng may bị mắc chứng bệnh lạ. Vì lo lắng cho sức khỏe của con gái, hoàng đế Tống Bang cho mở cuộc thi châm cứu với mong muốn tìm ra một vị thần y có thể chữa lành bệnh cho công chúa. Biết được tin này, An Đạo Toàn, một thần y trẻ tuổi đã quyết định lặn lội từ Lương Sơn xa xôi đến Biện Kinh với mong muốn có thể mở rộng tầm nhìn và tranh tài cao thấp chốn kinh kỳ.

Trên đường đến kinh thành, Đạo Toàn vô tình nhặt được tượng đồng nam-một trong hai báu vật được vua ra lệnh hộ tống về Đại Tướng Quốc Tự để phục vụ cho cuộc thi châm cứu sắp diễn ra. Biết rõ đây là quốc báu, vị thần y trẻ tuổi tạm thời đem giấu trong hang đá để chờ cơ hội đưa đến cung điện hoàn trả. Tuy nhiên, Đạo Toàn không thể ngờ rằng bản thân đã vô tình bị cuốn vào vòng xoáy khốc liệt và đẫm máu trong cuộc chiến giành lấy cặp báu vật huyền thoại cùng bí kíp trường sinh đắt giá nhất trên đời…

Với tình tiết gây cấn, cảnh quay hoành tráng hợp cùng dàn diễn viên trẻ sở hữu lối diễn xuất ấn tượng, bộ phim cổ trang “Bảo vật thần y” đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất từ những ngày đầu lên sóng. Phim sẽ được giới thiệu đến quí khán giả lúc 20h các ngày trên THVL2, bắt đầu từ 07/07/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *