Lần đầu tiên ở Anh, người ta bắt được một con cá hung ác còn đáng sợ hơn cả loại cá piranha có biệt danh "sói nước". Con cá này đang dấy lên những lo lắng về một "cuộc xâm lăng" tàn khốc.

Con cá Lóc bông (đầu rắn), dài 0,6 m và có nọc độc, cắn câu ở một con sông tại Anh. Nó ăn mọi thứ cản trở đường đi và đã giết chết vài người. Quái vật đến từ Đông Nam Á có cái miệng tua tủa với những chiếc răng dữ tợn. Nó có thể “trườn” trên đất và sống sót trên cạn trong 4 ngày.

Tin tức một con cá như vậy đã gây lo sợ trong những người đi câu và các nhà bảo vệ môi trường. Nguồn tin từ một cơ quan môi trường cho biết: “Đây là loài có tốc độ huỷ diệt đáng sợ, nếu nó bắt đầu sinh sản ở Anh thì đó là một thảm họa!”.

Quái vật đầu rắn ăn mọi thứ và có thể giết người

Andy Alder, một người đi câu đến từ thành phố Lincoln, đã bắt được con cá đầu rắn trên dòng sông Witham, gần thị trấn North Hykeham khi dùng một con cá trích cơm làm mồi. Anh Alder nói: “Nó có một cái miệng đầy răng sắc nhọn như dao cạo. Quả thật trông nó rất kinh khủng”.

Các chuyên gia khẳng định con cá trên là động vật ăn thịt nằm trong danh sách những loài không được phép nhập khẩu vào Anh. Họ sợ rằng con cá đã bị buôn lậu vào nước này qua một bể cá cảnh và sau đó được thả ra sông bất hợp pháp.

Những con cá đầu rắn đã gây ra hỗn loạn khi chúng được tìm thấy ở Mỹ năm 2002. Các tay bắn tỉa được bố trí bên bờ sông và có những chiếc hồ buộc phải bị làm ô nhiễm để loại bỏ những con cá này. Ben Weir, người chuyên viết cho tạp chí Angler’s Mail, cho biết: “Suốt quãng thời gian làm việc và viết bài về câu cá, tôi chưa từng nghe được nhiều ý kiến tỏ ra lo sợ đến vậy”.

Cá đầu rắn trưởng thành có thể dài đến 0,9 m và nặng 20 kg.

Đàm Loan – Khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *