Ở Nhật Bản, những cửa hàng bán trái cây thường kinh doanh nông sản theo mùa./ Khi tiết trời thay đổi, những loại trái cây khác nhau cũng thay nhau chín rộ. Chúng được người dân ở các địa phương mang đi bán như một cách để sẻ chia quà ngon của đất trời với tất cả mọi người. Mỗi loại trái cây đặc trưng của những vùng đất khác nhau mang trên mình câu chuyện thú vị rất riêng.
Trên một hòn đảo xa xôi ở miền Nam Nhật Bản, nhiều người bán hàng đang tập trung trò chuyện với nhau./ Trong đó có những người mang nông sản mới vừa thu hái trong vườn nhà của họ đến đây để bán.
Trong khi đó, ở thị Katsunuma, tỉnh Yamanashi, mùa Thu lại là mùa thu hoạch nho. Không chỉ vậy, nơi đây còn tổ chức một lễ hội rất đặc sắc nhằm tôn vinh trái nho và nghề trồng nho của người dân nơi đây. Ở vùng đất không thích hợp để trồng lúa này, cây nho mang đến nguồn thu quan trọng cho người dân địa phương. Trái nho cũng là một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của địa phương. Những cây nho được trồng ở khắp nơi.

Còn ở vùng núi Tohoku trên đảo Honshu, miền Bắc Nhật Bản, người ta trồng nhiều cây Akebia hay “nho chocolate Nhật Bản”. Chúng được xem là một đặc sản mùa Thu ở vùng đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *