Địa danh có cái tên đặc biệt này chứa đựng một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nhất trên thế giới.

Nằm trên Mũi đất Curonian, nơi chia cắt Vũng Curonian với biển Baltic, khu rừng say xỉn – hay còn được biết đến với cái tên khu rừng nhảy múa – chứa đựng một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nhất trên thế giới.

Khu rừng say xỉn” nằm ở thành phố Kaliningrad, phía Tây nước Nga. Nhiều du khách cho hay, “Khu rừng say xỉn” trông giống một địa điểm gần thành phố Chernobyl, nơi có những cây thông 20 tuổi chụm lại thành những hình xoắn quẩy, giống như những nghệ sỹ uốn dẻo.

Có nhiều giả thuyết đã được đưa ra, trong đó có giả thuyết của một nhà ngoại cảm cho rằng, khu rừng nằm ở một vị trí có những nguồn năng lượng âm dương vô cùng lớn va chạm nhau. Những người khác cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ địa chất, nó có liên quan tới thành phần của đất vì đất ở đây có chứa cát nên không ổn định.

Nhưng giả thuyết được nhiều người nhất trí nhất là “Khu rừng say xỉn” là tác phẩm của những cơn gió vô cùng mạnh thổi qua khu vực này.

“Khu rừng say xỉn” nằm ở thành phố Kaliningrad, phía tây nước Nga

Khu rừng có những cây thông đủ mọi hình thù, trong đó nhiều cây uốn theo hình tròn và xoắn ốc

Dù nguyên nhân là gì, “Khu rừng say xỉn” vẫn là một địa điểm thú vị khơi dậy trí tò mò của những người say mê khám phá những hiện tượng kỳ bí của thiên nhiên.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *