Vào một đêm mưa bão của tháng 10/1996, 16 du khách trên thuyền Intrepid gửi tín hiệu báo nguy tới cảnh sát biển Florida, Mỹ, và chỉ ít phút sau đó họ hoàn toàn biến mất như chưa hề tồn tại.

Trang Boaterexam vừa tổng hợp những câu chuyện liên quan đến các con tàu du lịch mất tích một cách bí ẩn trên biển.

Intrepid

Đến nay, Intrepid vẫn còn là bí ẩn không lời giải mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích tàu thuyền bí ẩn trên biển. 

Vào một đêm mưa bão tháng 10/1996, cảnh sát biển Florida, Mỹ nhận được cuộc gọi MAYDAY (mã từ quốc tế, được dùng như một tín hiệu báo nguy qua sóng radio) từ các hành khách trên chiếc thuyền buồm dài 20m Intrepid. Họ nói rằng thuyền của mình bị lật, tất cả đang ngồi đợi trợ giúp trên phao cứu sinh.

Cảnh sát biển cử 4 máy bay tìm kiếm quanh khu vực mà Intrepid lật cả đêm hôm đó và sáng hôm sau. Phạm vi được mở rộng tới 16.000km2. Tuy nhiên cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ dấu tích nào chứng tỏ con thuyền và 16 hành khách từng có mặt ở đây.

Witchcraft

Đêm 22/12/1967, Dan Burack và Patrick Horgan rời bến du thuyền ở Miami, Mỹ bằng một chiếc cabin-cruiser (tàu có một hoặc vài buồng nhỏ) dài 7m có tên là Witchcraft. Cả hai muốn có chuyến đi ngắn để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên biển nhân dịp Giáng sinh. Họ dừng thuyền gần phao số 7, cách bờ hơn một km vì đâm vào vật lạ phía dưới. Burack khá bình tĩnh khi gọi điện cho cứu hộ bờ biển thông báo tình hình, nhờ trợ giúp.

Theo cảnh sát biển, Burack có lý do để bình tĩnh, vì tàu của ông được thiết kế để không bị chìm. Một phần của nó luôn nổi trên mặt nước và họ có phao cứu sinh.

Thế nhưng 19 phút sau khi cảnh sát đến, họ không thể tìm thấy chiếc tàu cùng hai du khách. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng đến 3.000km2, rồi 63.000km2 nhưng không có kết quả.

Các nhà chức trách cho biết, họ cũng không thể đưa ra được lời giải thích về trường hợp này. Thậm chí, cảnh sát biển cũng không tìm thấy bằng chứng con tàu bị chìm xuống biển. Mọi thứ hoàn toàn biến mất vào hư không.

Mary Celeste

Mary Celeste không phải tàu du lịch, nhưng là cái tên nổi tiếng nhất mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích bí ẩn trên biển. Vào ngày 4/12/1872, một tháng sau khi khởi hành, người ta tìm thấy con tàu ở Đại Tây Dương. Trên tàu không có bóng người, dù thời tiết lúc đó rất tốt và thủy thủ đoàn là những người đi biển giàu kinh nghiệm. Tàu vẫn trong điều kiện tốt và vẫn căng buồm hướng về phía eo Gibraltar. Nước uống và lương thực vẫn đủ dùng cho hơn 6 tháng nữa.

Khi thủy thủ của tàu Dei Gratia lên Mary Celester kiểm tra, hàng hóa vẫn không bị hư hại gì. Vật dụng cá nhân của hành khách và thủy thủ đoàn vẫn nguyên vị trí, gồm cả vật giá trị. Sự biến mất của những người này đến giờ vẫn là một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *